Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thanh Sơn: Sẵn sàng cho diễn tập Khu vực phòng thủ năm 2017

Thứ hai, 13/11/2017, 07:38:28
Print + | - Font Size: A
Thanh Sơn: Sẵn sàng cho diễn tập  Khu vực phòng thủ năm 2017

Thanh Sơn: Sẵn sàng cho diễn tập Khu vực phòng thủ năm 2017

A Font Size: - | +

luyen-tap-1510533594

Ban CHQS huyện Thanh Sơn thực hành luyện tập trên sa bàn.

PTĐT-Sẵn sàng cho diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT) huyện năm 2017, đến thời điểm này, Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện Thanh Sơn đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho diễn tập sẽ diễn ra chính thức vào ngày 15,16 tháng 11. 

Để cuộc diễn tập đạt kết quả cao, Huyện ủy, UBND huyện Thanh Sơn đã phối hợp chặt chẽ với Bộ CHQS tỉnh thực hiện tốt công tác chỉ đạo, chuẩn bị các quy trình thủ tục và cơ sở vật chất; ban hành các văn bản chỉ đạo diễn tập như: Chỉ thị của Ban Thường vụ huyện ủy về lãnh đạo công tác diễn tập KVPT huyện năm 2017; Quyết định  thành lập Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện, các tiểu ban giúp việc; ý định diễn tập của huyện và xã Võ Miếu; Kế hoạch tổ chức diễn tập; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên BCĐ, thành viên các tổ giúp việc, xây dựng các hệ thống văn kiện diễn tập. 

Trong cuộc diễn tập này, xã Võ Miếu được chọn là “đáy” của diễn tập KVPT huyện Thanh Sơn năm 2017, ngay khi nhận được quyết định của BCĐ diễn tập huyện, Đảng ủy xã đã quán triệt sâu sắc đến các tổ chức đoàn thể, cán bộ nhân viên về ý nghĩa, tầm quan trọng, chỉ đạo của cấp trên về nhiệm vụ diễn tập. Ban CHQS xã đã tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền địa phương xây dựng văn kiện và được Ban CHQS huyện phê duyệt. Những ngày vừa qua, xã đã tích cực tổ chức luyện tập phần vận hành cơ chế lần 1, lần 2, theo phương châm luyện tập đến đâu, rút kinh nghiệm, chỉnh sửa văn kiện đến đó, làm nhuần nhuyễn các bước để sẵn sàng diễn tập chính thức đạt kết quả cao nhất.

Cùng với xã Võ Miếu, Công an huyện cũng là một trong những lực lượng chủ chốt tham gia thực binh xử trí tình huống A2: Giải tán đám đông biểu tình, gây rối bạo loạn. Với sự chuẩn bị sẵn sàng, đến nay, Công an huyện đã xây dựng xong hệ thống văn kiện, phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ chiến sỹ, huy động đủ lực lượng tham gia diễn tập thực binh gần 200 người. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị luyện tập, diễn tập như khiên chắn, mũ, áo giáp, gậy…; lên kế hoạch luyện tập nhằm đảm bảo cho diễn tập KVPT huyện thành công.

Với chức năng, nhiệm vụ là cơ quan trung tâm tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện về công tác diễn tập, Ban CHQS huyện  xác định đây là cuộc diễn tập mang tính toàn diện, với sự tham gia của hàng trăm cán bộ, chiến sỹ của các lực lượng, vì vậy ngay sau khi có kế hoạch, chỉ thị của cấp trên, Ban CHQS huyện tổ chức quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện về ý định diễn tập; hướng dẫn các phòng, ban chức năng của huyện, xã Võ Miếu xây dựng, điều chỉnh kế hoạch theo quyết tâm tác chiến phòng thủ huyện và xây dựng hệ thống văn kiện diễn tập. Thao trường, bãi tập, lực lượng, phương tiện, hậu cần, kỹ thuật tham gia diễn tập được Ban CHQS huyện chuẩn bị đầy đủ. Trong đó, sa bàn diễn tập, hệ thống trình chiếu phục vụ diễn tập và đường truyền trực tuyến giữa trung tâm hội nghị huyện với các điểm diễn tập đã được Ban CHQS huyện phối hợp với Ban Trinh sát Bộ CHQS tỉnh chuẩn bị sẵn sàng. 

Trung tá Nông Quốc Tuấn - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Thanh Sơn cho biết: “Tính đến thời điểm này, 100% các cơ quan, đơn vị trong khung diễn tập đã hoàn thiện hệ thống văn kiện phục vụ cho diễn tập. Ban CHQS huyện đã phối hợp với các phòng, ban, cơ quan, đơn vị tổ chức luyện tập lần 1, lần 2 để rút kinh nghiệm trước khi bước vào diễn tập chính thức. Trong quá trình luyện tập có mời thành viên BCĐ diễn tập tỉnh hướng dẫn trực tiếp để đảm bảo diễn tập theo đúng mục đích, yêu cầu đề ra. Ban CHQS huyện đã sẵn sàng cho cuộc diễn tập KVPT huyện năm 2017”.

Cuộc diễn tập KVPT huyện Thanh Sơn năm 2017 với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các tình trạng về quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ” được chia làm 3 giai đoạn, 4 vấn đề huấn luyện. Với sự chỉ đạo sát sao của huyện ủy, UBND huyện, đến nay công tác chuẩn bị đã sẵn sàng. Chắc chắn, cuộc diễn tập KVPT huyện Thanh Sơn sẽ tạo chuyển biến trong nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh cho các cấp, các ngành, các địa phương, giữ vững an ninh chính trị, tạo điều kiện để phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ, xây dựng KVPT huyện ngày càng vững chắc.

Huy Thắng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang