Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” ở Công an huyện Phù Ninh

Thứ tư, 27/12/2017, 09:06:26
Print + | - Font Size: A
 Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” ở Công an huyện Phù Ninh

Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” ở Công an huyện Phù Ninh

A Font Size: - | +

img1767-1514340454
Cán bộ Công an huyện Phù Ninh điều tra, thẩm vấn đối tượng mua bán trái phép chất ma túy.

PTĐT- Nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, Công an huyện Phù Ninh đã phát động thi đua trong toàn đơn vị gắn với thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Công an “Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”, phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”.

Trung tá Lê Anh-Phó trưởng Công an huyện cho biết: “Bám sát sự chỉ đạo, các chương trình, kế hoạch của Công an tỉnh, Công an huyện đã cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch công tác để triển khai có hiệu quả. Các đội nghiệp vụ căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được phân công cụ thể hóa thành các chương trình kế hoạch của đội, quán triệt, phân công nhiệm vụ đến từng cán bộ, chiến sĩ. Đơn vị đã kịp thời biểu dương và đề nghị cấp trên khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, phê bình, uốn nắn những tập thể, cá nhân chưa thực sự nỗ lực, vươn lên. Chính việc thực hiện nghiêm túc các tiêu chí nên phong trào thi đua của đơn vị thực sự đi vào nền nếp, có chiều sâu, nội bộ đoàn kết, tạo khí thế sôi nổi, cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu năm 2017 đã đề ra. Qua các phong trào thi đua đã có 8 tập thể và 21 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng”.

Trong từng thời gian, thời điểm, lực lượng Công an huyện đã chủ động nắm chắc tình hình, đề xuất, tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền những vấn đề liên quan đến ANTT như: Tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện ra nhiều chỉ thị, kế hoạch chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể huyện phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an từ huyện đến cơ sở thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, bảo vệ tuyệt đối an toàn Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2017, đảm bảo tình hình khai thác cát sỏi trên tuyến đê Sông Lô. Do vậy, tình hình an ninh nội bộ, an ninh nông thôn luôn ổn định, không để phát sinh phức tạp. 

Xác định nhân dân là nền tảng trên trận tuyến đấu tranh phòng chống tội phạm, Công an huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tiếp tục củng cố hoạt động các mô hình tổ chức quần chúng tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc. Công an các xã, thị trấn thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật, giáo dục con em không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội.

Năm 2017, Công an huyện đã chỉ đạo công an các xã, thị trấn hướng dẫn thực hiện có hiệu quả hoạt động của 199 ban an ninh trật tự, 1.238 tổ liên gia tự quản kết hợp với 3 cụm liên kết đảm bảo an ninh trật tự xóa sơ hở vùng giáp ranh. Trong năm đã thu thập được 68 tin, trong đó có 57 tin có giá trị giúp lực lượng công an  huyện giải quyết, xử lý các vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Trên lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn xã hội, Công an huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy và tệ nạn xã hội; đấu tranh triệt phá các đường dây, ổ nhóm, tụ điểm phức tạp hoạt động tội phạm và tệ nạn xã hội ở các địa bàn trọng điểm như: Thị trấn Phong Châu, xã Phù Ninh, xã Phú Lộc...

Năm 2017, trên địa bàn huyện xảy ra 80 vụ phạm pháp hình sự, giảm 2 vụ  so với năm 2016. Trong năm, công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố, công tác bắt giữ, điều tra xử lý án được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Tỷ lệ giải quyết tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố đạt hơn 90%.

Công an huyện đã tuần tra kiểm soát giao thông phát hiện trên 7.200 trường hợp vi phạm, phạt hành chính gần 3 tỷ đồng thu nộp ngân sách. Nhờ những biện pháp xử lý kiên quyết nên ý thức của người dân được nâng lên nên tình hình an toàn giao thông có nhiều chuyển biến, tai nạn giao thông giảm đáng kể so với năm 2016.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng có nhiều chuyển biến, đã tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì dân phục vụ”, từng bước tạo nền nếp chính quy, mọi cán bộ chiến sĩ nêu cao ý thức, trách nhiệm, tự giác tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra đột xuất bất ngờ, góp phần phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

 

Anh Thơ

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang