Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cho một mùa xuân bình yên

Thứ bảy, 17/02/2018, 07:25:47
Print + | - Font Size: A
Cho một mùa xuân bình yên

Cho một mùa xuân bình yên

A Font Size: - | +

25-01-1518494711

Chiến sĩ Đại đội trinh sát luyện tập võ tay không

PTĐT-Tết đến, Xuân về là dịp để mọi người sum họp bên gia đình, chào đón thời khắc thiêng liêng chuyển giao của trời đất. Thế nhưng có những người lính vẫn miệt mài với công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu để góp phần giữ cho nhân dân đón một mùa Xuân bình yên.

Chúng tôi đến Đại đội Trinh sát, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh khi Tết đã cận kề. Thật khác biệt so với không khí hân hoan, nô nức đón Xuân ngập tràn trên các tuyến phố, tại Đại đội trinh sát vẫn là một không gian bình lặng, giản dị, một tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc với phương châm “huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao”. Trong cái lạnh cắt da, những bài tập, thế võ đối kháng quen thuộc của lực lượng trinh sát vẫn được cán bộ, chiến sĩ miệt mài luyện tập. Thượng úy Nguyễn Trường Thịnh - Chính trị viên Đại đội Trinh sát cho biết: “Trinh sát là lực lượng đặc biệt, làm nhiệm vụ tiên phong mở đường cho các trận đánh, xử lý các tình huống đột xuất, bất ngờ xảy ra liên quan đến an ninh chính trị, vì vậy càng dịp lễ, Tết đơn vị càng phải đẩy mạnh huấn luyện, nâng cao khả năng SSCĐ”.

Cùng với luyện tập võ thuật, chuẩn bị đón Tết, chỉ huy Đại đội Trinh sát đã tổ chức quán triệt các chỉ thị, mệnh lệnh SSCĐ của các cấp và của Bộ CHQS tỉnh tới từng cán bộ, chiến sĩ. Bên cạnh đó, đơn vị cũng triển khai thực hiện các phương án, kế hoạch bảo vệ các mục tiêu trọng điểm và đảm bảo an toàn cho người dân vui xuân và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về dâng hương tại Đền Hùng.

Đây là năm thứ 2 đơn vị tổ chức ăn Tết ở địa điểm mới thuộc phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì nhưng thao trường, bãi tập, khu vực chăn nuôi của Đại đội đã được quy hoạch gọn gàng. Dạo qua vườn rau xanh của Đại đội, “hương xuân, vị tết” như đã tràn về. Những loại rau “chủ lực” trong dịp Tết như bắp cải, su hào, súp lơ và các loại rau gia vị đang lên xanh tốt, chỉ vài ngày nữa sẽ cho thu hoạch. Gần đó, đàn lợn 10 con đã đến kỳ xuất chuồng đảm bảo thực phẩm cho những ngày tết. Như mọi năm, cán bộ, chiến sĩ ở đơn vị sẽ tổ chức ăn Tết như ở gia đình khi cùng nhau tham gia gói bánh chưng, chuẩn bị trang hoàng đơn vị, sắm sửa cành đào, cây quất… đón giao thừa tập trung tại hội trường Đại đội.  Ăn tết trong đơn vị, cán bộ, chiến sĩ của Đại đội vẫn phải đảm bảo quân số trực SSCĐ.

Cùng trong khuôn viên với Đại đội Trinh sát, Đại đội Thiết giáp là một trong hai đơn vị của Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh luôn phải duy trì quân số trên 90% để đảm bảo nhiệm vụ huấn luyện SSCĐ và làm nhiệm vụ đột xuất khi cấp trên giao. Năm nào cũng vậy, tín hiệu đầu tiên của ngày Tết với cán bộ, chiến sĩ Đại đội Thiết giáp là việc xây dựng và triển khai kế hoạch trực SSCĐ trước, trong và những ngày sau Tết. Các chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực nghiệp vụ, trực SSCĐ… được quán triệt nghiêm đến từng cán bộ, chiến sĩ. Nhằm đánh giá đúng thực chất khả năng  SSCĐ trong dịp Tết, trước đó đơn vị còn tổ chức kiểm tra tình trạng kỹ thuật của vũ khí, trang bị hiện có như: Xe thiết giáp, Cano... tất cả đều đạt yêu cầu.

Theo chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh, nhằm bảo đảm cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang tỉnh vui xuân an toàn, tiết kiệm nhưng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã có kế hoạch chỉ đạo trong toàn lực lượng. Theo đó, các chế độ, chính sách cho cán bộ, chiến sĩ đón Tết đều được bảo đảm theo đúng quy định. Trước đó, Bộ CHQS tỉnh cũng tăng cường tuyên truyền, giáo dục cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần, phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, chấp hành tốt chính sách, pháp luật khi về quê vui xuân, nhất là việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Trong những ngày nghỉ Tết, Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo các đơn vị luôn bảo đảm quân số trực SSCĐ và tham gia thực hiện các nhiệm vụ khác. Nghỉ Tết xong, các đơn vị sẽ tập trung cho công tác ra quân huấn luyện và giao quân. Tất cả với mục tiêu bảo đảm vững chắc quốc phòng - quân sự địa phương, góp phần cùng toàn tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2018.

Chia tay cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh, những chia sẻ của họ khiến chúng tôi thêm vui khi nghĩ về ngày Tết không chỉ đầy đủ, ấm áp nghĩa tình mà trên hết là tinh thần SSCĐ của toàn thể cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh. Và thêm một mùa Xuân bình yên nữa lại về, báo hiệu một năm với nhiều tín hiệu yên vui, đủ đầy.

Huy Thắng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang