Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Vì nhân dân phục vụ

Thứ ba, 13/02/2018, 08:59:56
Print + | - Font Size: A
Vì nhân dân phục vụ

Vì nhân dân phục vụ

A Font Size: - | +

untitled-1-1518487297

Cán bộ Công an huyện Cẩm Khê xuống địa bàn làm chứng minh thư phục vụ người dân.

PTĐT - Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị vững mạnh, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Cẩm Khê đã xây dựng kế hoạch từng năm để triển khai đầy đủ các nội dung Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đến toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sỹ; đã chỉ đạo các chi bộ, các đội nghiệp vụ thực hiện nghiêm quy định “nêu gương” của người đứng đầu gắn với các chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đơn vị thường xuyên tổ chức giao ban công tác tư tưởng, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của CBCS để giải quyết, không để nảy sinh tiêu cực. Quản lý chặt chẽ CBCS thông qua chương trình, kế hoạch công tác, ngày công, giờ công bằng hình thức “đi báo việc, về báo công”. Chỉ đạo các tổ chức chính trị trong đơn vị thường xuyên kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong CBCS; kiên quyết xử lý nghiêm các biểu hiện vi phạm. Bên cạnh đó, duy trì nền nếp chế độ sinh hoạt Đảng, đặc biệt là sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại các chi bộ, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên của mỗi chi bộ và mọi cán bộ, đảng viên...

Trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng ủy Công an huyện còn gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”... Lấy kết quả thực hiện việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chí đánh giá, bình xét, phân loại thi đua hàng năm đối với mỗi cán bộ, đảng viên. 

Qua hơn 1 năm thực hiện Chỉ thị 05 đã mang lại hiệu quả cao trong công tác. Công an huyện đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, hình thành điểm nóng về an ninh trật tự. Đảng ủy Công an huyện tập trung lãnh chỉ đạo giải quyết tình hình phức tạp về an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, không để tội phạm hoạt động lộng hành, tỷ lệ điều tra khám phá đạt 80,5%, các chỉ tiêu công tác trọng tâm Công an tỉnh giao năm 2017 cơ bản đạt và vượt.

Trung tá Phạm Trung Kiên - Trưởng Công an huyện khẳng định: “Từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, CBCS Công an huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Điển hình như đơn vị đã  thành lập tổ công tác tổ chức các đoàn cấp giấy chứng minh nhân dân lưu động tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Lễ tiết tác phong, thái độ ứng xử của CBCS chuyển biến mạnh mẽ, nghiêm túc thực hiện các quy định của ngành đề ra, nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Các mặt xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần được tăng cường và đạt kết quả cao. Công tác chỉ huy, chỉ đạo được thực hiện chặt chẽ, khoa học, nội bộ đoàn kết thống nhất cao”.

 

Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang