Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Lan tỏa các phong trào trong lực lượng công an nhân dân

Thứ tư, 27/06/2018, 07:57:57
Print + | - Font Size: A
Lan tỏa các phong trào trong lực lượng công an nhân dân

Lan tỏa các phong trào trong lực lượng công an nhân dân

A Font Size: - | +

cong-an-thanh-pho-viet-tri-2-1530061095Cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính - trật tự xã hội (Công an tỉnh) tổ chức cấp giấy chứng minh nhân dân lưu động cho các đối tượng chính sách, người già neo đơn trên địa bàn huyện Yên Lập. 

PTĐT-Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, việc học và làm theo Bác trong lực lượng Công an tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực với những việc làm thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân.

Lan tỏa mạnh mẽ 

Đảng ủy Công an tỉnh tập trung chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05 gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng và các phong trào, cuộc vận động: “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, “Vì an ninh Tổ quốc”, “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”... từ đó tạo nền tảng, động lực mạnh mẽ, giúp cán bộ, chiến sĩ (CBCS) trong toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Để thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Đảng ủy Công an tỉnh đã triển khai các giải pháp cụ thể, sát với đặc thù, tình hình công an các đơn vị, địa phương, tạo sự lan tỏa sâu rộng việc học và làm theo Bác. 

Trung tá Hà Nam - Phó Chánh văn phòng Đảng ủy Công an tỉnh cho biết: Mục tiêu của ngành là đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành công việc tự giác, thường xuyên và là một trong những nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần xây dựng lực lượng Công an tỉnh cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, xây dựng hình ảnh công an Đất Tổ đẹp trong lòng nhân dân.

Đảng ủy Công an tỉnh đã triển khai thực hiện khâu đột phá, với 2 nội dung trọng tâm chỉ đạo triển khai là: “Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng đơn vị, nói đi đôi với làm, vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và “Bổ sung, xây dựng chuẩn mực làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện tốt văn hóa ứng xử trong thi hành công vụ”. Căn cứ khâu đột phá toàn khóa và từng năm trong thực hiện Chỉ thị 05 của Đảng ủy Công an tỉnh, các chi, Đảng bộ cơ sở, Đảng bộ Công an huyện, thành, thị đã lựa chọn khâu đột phá phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế của đơn vị mình để triển khai thực hiện, mang lại hiệu quả thiết thực. 

Trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05, Đảng ủy Công an tỉnh đã có những cách làm sáng tạo, phù hợp với thực tiễn công tác, chiến đấu của lực lượng như đổi mới công tác thi đua khen thưởng bằng cách xây dựng tiêu chí chấm điểm thi đua, phân loại thi đua hàng tháng đối với CBCS, lấy danh hiệu thi đua của lãnh đạo gắn với danh hiệu thi đua của từng đơn vị, khắc phục được tình trạng bỏ phiếu suy tôn danh hiệu theo cảm tính, tạo sự đoàn kết, thúc đẩy phong trào thi đua trong toàn lực lượng; đổi mới công tác nhận xét, đánh giá, quy hoạch, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ. Hiện nay, Công an tỉnh đã hoàn thành việc bố trí Phó trưởng Công an huyện phụ trách công tác điều tra, quản lý hành chính và đang tiếp tục bố trí đội trưởng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát điều tra không phải là người địa phương để đảm bảo giải quyết công việc công tâm, khách quan và hiệu quả. 

Động lực lập chiến công

Theo Trung tá Hà Nam, sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05, đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ trong toàn lực lượng đã phát huy tính gương mẫu, trách nhiệm trong công tác, chiến đấu và sinh hoạt, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ, nắm chắc tình hình trên các tuyến, địa bàn, lĩnh vực trọng điểm, chủ động tấn công, trấn áp các loại tội phạm. Nhờ vậy, CBCS đã lập nhiều chiến công, không để xảy ra vụ việc bị động, bất ngờ, phục vụ tốt cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. 

Điển hình như CBCS Phòng Cảnh sát kinh tế (CSKT) nêu cao tinh thần mưu trí, dũng cảm tấn công tội phạm, phẩm chất đạo đức “Cần, kiệm, liêm, chính”, vì vậy, những năm qua, Phòng không có CBCS, đảng viên vi phạm bị xử lý kỷ luật. 2 năm gần đây, đơn vị đã phát hiện, điều tra xử lý 84 vụ việc với 101 đối tượng, thu hồi trên 30 tỷ đồng. Trung tá Nguyễn Ngọc Bình- Phó trưởng phòng CSKT cho biết: “Do đặc thù công việc, nếu không kiên định lập trường, tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, CBCS dễ bị vật chất cám dỗ, làm sai lệch hồ sơ vụ án, bỏ lọt tội phạm”. 

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, CBCS Phòng Hậu cần- Kỹ thuật luôn thực hiện tác phong “Cần, kiệm, liêm, chính”, do vậy đã triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác hậu cần, kỹ thuật, nhất là về quản lý kinh phí, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, nhà, đất và hoạt động sản xuất kinh doanh của Trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ; chủ động tham mưu giúp Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo thực hiện tốt công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong lực lượng Công an, trọng tâm là tiết kiệm chi phí chi thường xuyên... để tập trung cho các nhu cầu chi thực hiện nhiệm vụ tấn công, trấn áp các loại tội phạm. Do vậy, mỗi năm, lực lượng Công an tỉnh thực hiện nghiêm việc tiết kiệm 10% ngân sách chi thường xuyên. Năm 2017, Công an tỉnh thực hiện cơ chế khoán cấp điện, nước cho các đơn vị khối phòng gắn với tăng cường công tác kiểm tra, quản lý đã góp phần hạn chế đến mức thấp nhất lãng phí, tiêu hao điện, nước, giảm trên 51.000kW điện và 10.000m3 nước so với năm 2016. 

Từ năm 2017 đến nay, tỷ lệ điều tra, khám phá án chung của lực lượng đạt trên 83%, trong đó các vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng được điều tra, làm rõ đạt 95%... góp phần ổn định tình hình và tạo lòng tin trong nhân dân, được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an và Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, khen thưởng. 

Qua thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động, công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã làm hàng nghìn việc tốt, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, mưu trí dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm được Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền ghi nhận, nhân dân khen ngợi. Điển hình như Trung tá Phạm Trung Kiên - Nguyên Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, hiện là Trưởng Công an huyện Cẩm Khê, trong thời gian công tác tại Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đã mưu trí, dũng cảm, chỉ huy đấu tranh chuyên án TX 1116 bắt 5 đối tượng, thu giữ 300 bánh Hêrôin, 10kg ma túy đá. Hiện nay, ở cương vị mới, Trung tá Phạm Trung Kiên tiếp tục phát huy trí tuệ, gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân...

Những kết quả nói trên đã góp phần đắc lực giữ vững ổn định ANCT,TTATXH tại địa phương, đồng thời là nền tảng và động lực mạnh mẽ giúp CBCS Công an Đất Tổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trước yêu cầu tình hình mới, xứng đáng với các danh hiệu trong suốt 24 năm liên tục được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Công an.

Anh Thơ

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang