Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Quân khu 2 thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2021

Thứ ba, 28/12/2021, 15:41 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A


Đồng chí Tư lệnh Quân khu 2 trao Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021.

(baophutho.vn) - Ngày 28/12, Thiếu tướng Phạm Hồng Chương- Tư lệnh Quân khu đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 theo hình thức trực tuyến với các đơn vị thuộc Quân khu 2. Trung tướng Phạm Đức Duyên, Chính ủy Quân khu cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Bộ Tư lệnh; đại biểu lãnh đạo UBND các tỉnh thuộc địa bàn Quân khu; các cơ quan Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu và các đơn vị trực thuộc tham dự.

Năm 2021, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện các mặt công tác. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nghiên cứu, nắm, đánh giá, dự báo đúng tình hình, kịp thời xử lý các tình huống; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị của đất nước. Trong năm, Quân khu tổ chức diễn tập “TB-21” và chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ các tỉnh, các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thực hiện nghiêm Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; xây dựng Đảng bộ Quân khu vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng được nâng lên; nội bộ cơ quan, đơn vị đoàn kết, thống nhất, dân chủ được mở rộng. Bảo đảm đầy đủ các mặt hậu cần, kỹ thuật, tài chính trong các nhiệm vụ, duy trì chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, hoạt động đối ngoại quốc phòng hiệu quả, thực chất…

Các đại biểu thăm quan một số hình ảnh tiêu biểu trong công tác quân sự, quốc phòng của LLVT Quân khu năm 2021.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích làm rõ nguyên nhân những khuyết điểm, hạn chế và thống nhất cao với phương hướng, nhiệm vụ được xác định, đề xuất nhiều chủ trương, biện pháp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2022.
 
Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 đã trao Cờ Thi đua của Bộ Quốc phòng tặng thưởng cho 11 tập thể; Quân khu tặng Cờ và Danh hiệu thi đua Quyết thắng cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Văn Dương

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security