Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Những bức thư vượt sóng

PTĐT - Những bức thư, tấm thiệp từ mọi miền đất nước đã vượt hàng trăm hải lý, hàng ngàn con sóng được trao tận tay cán bộ, chiến sĩ...

TIN BÀI KHÁC
Thương yêu sưởi ấm biên cương

05/03/2020

PTĐT - Gửi tặng những trang thiết bị cần thiết phục vụ cho các chiến sĩ đồn biên phòng; hỗ trợ “mái ấm biên cương” cho chiến sĩ đồn biên phòng, hội viên phụ nữ nơi đồn biên phòng đóng quân có hoàn cảnh khó khăn, tặng chăn, áo ấm, sách vở cho phụ nữ và học sinh nghèo; hỗ trợ hội viên phụ nữ các mô hình phát triển kinh tế… là những hoạt động thường niên trong chương trình phối hợp hoạt động giữa các cấp hội phụ nữ trong tỉnh với bộ đội biên phòng tỉnh Lai Châu.

Thanh niên Lâm Thao sẵn sàng lên đường nhập ngũ

07/02/2020

PTĐT - Những năm qua, nhờ làm tốt tuyên truyền, vận động, quản lý nguồn và thực hiện nghiêm quy định về tuyển quân nên huyện Lâm Thao luôn hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.

Giao thừa nơi đầu ngọn sóng

25/01/2020

PTĐT - Tết đến Xuân về, nhà nhà sắm sửa chuẩn bị sum họp cùng gia đình, người thân. Nhưng nơi thềm lục địa phía Nam, những người lính nhà giàn DK vẫn đang ngày đêm canh giữ biển trời của Tổ quốc và thời khắc giao thừa nơi đầu sóng có lẽ là điều đáng nhớ nhất đối với mỗi người lính.

Kỳ IV: Tết sớm trên Nhà giàn

24/01/2020

PTĐT- Tiếp tục hành trình những ngày tiếp theo, chúng tôi lần lượt đến với Nhà giàn DK1/14, DK1/11 và DK1/12, cụm Tư Chính. Điều kiện thời tiết không thuận lợi dường như muốn thử thách lòng quyết tâm của Đoàn công tác, những con sóng lớn khiến chúng tôi không thể lên được các Nhà giàn....

Vui Tết Trường Sa

23/01/2020

PTĐT - Mỗi dịp Tết đến Xuân về, quân và dân ở Trường Sa cùng nhau gói bánh chưng, giao lưu văn nghệ và tham gia các trò chơi dân gian như kéo co, đua mủng, cờ tướng, đẩy gậy hay hái hoa dân chủ đã làm không khí ngày xuân thêm rộn ràng với đầy đủ hương vị Tết cổ truyền của dân tộc. Phú Thọ điện tử xin giới thiệu một số hình ảnh đón Tết ở Trường Sa.

Kỳ III: Những cánh hạc giữa biển trời quê hương

23/01/2020

PTĐT- Tiếp tục chuyến hải trình thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ các Nhà giàn DK1 năm nay, tàu đã thả neo giữa vùng biển cụm Phúc Nguyên để làm lễ tưởng niệm các cán bộ, chiến sĩ hải quân hy sinh trong khi làm nhiệm vụ trên vùng biển phía Nam Tổ quốc. 

Kỳ II: Gửi hơi ấm tình cảm qua sóng bộ đàm !

22/01/2020

PTĐT- Vượt qua phao số 0 tàu hướng ra biển lớn lúc xế chiều, lúc này, tôi cũng như phần lớn đại biểu và các phóng viên khác đã “yên vị” tại phòng nghỉ vì gió lạnh và những con sóng lớn vỗ mạnh vào mũi tàu tung bọt trắng xóa trên boong. Bữa tối đầu tiên, tàu nhỏ, lại đi vào mùa biển động nên hầu như ai cũng có biểu hiện say sóng – không muốn ăn uống gì cả. 

Kỳ I: Vững vàng tâm thế vươn khơi

21/01/2020

PTĐT- Cụm kinh tế – khoa học – kỹ thuật – dịch vụ (gọi tắt là DK1) gồm 15 nhà giàn được xây dựng trên thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế phía Nam Tổ quốc đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế biển, xây dựng và bảo vệ đất nước...