Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Trường Sa vẫy gọi

Thứ tư, 10/01/2018, 14:50:48
Print + | - Font Size: A
Trường Sa vẫy gọi

Trường Sa vẫy gọi

A Font Size: - | +

016-copy-1515570698

PTĐT - Trường Sa - hai tiếng thiêng liêng trong lòng người dân Việt. Đó là một phần máu thịt của Tổ quốc giữa trùng khơi. May mắn được tham gia đoàn công tác của Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải Quân đi thăm, chúc tết quân và dân quần đảo Trường Sa vào dịp giáp Tết Mậu Tuất 2018 đã khơi lên trong tôi rất nhiều cảm xúc, đặc biệt là ý chí của những chàng trai Phù Đổng nơi đầu sóng cả. Ai cũng nhắc nhở nhau rằng, đi là để chia sẻ, động viên các chiến sỹ, nhưng ra đây rồi mới thấy, chính họ lại truyền cho chúng tôi niềm tin và nhân thêm tình yêu với Tổ quốc. 

14h ngày 6/1, màu áo trắng Hải quân phủ kín cầu cảng Cam Ranh, chuẩn bị cho một hành trình dài ngày trên biển Đông. Hành trình ra Trường Sa lần này ngoài nhiệm vụ quân sự, sứ mệnh cao cả còn là mang hàng quà ra thăm, chúc tết các cán bộ, chiến sĩ, quân và dân trên các đảo ở khắp dọc dài vùng biển đất nước. 

005-copy-1515570729

Trong rất nhiều gương mặt trẻ trung căng đầy sức sống trên cầu cảng, tôi có dịp được gặp các chiến sĩ vừa “ra trường” được biên chế về các đảo, điểm đảo. Ai cũng mạnh mẽ, tự tin, xác định rõ mục tiêu, lý tưởng xen lẫn chút xúc động trong phút chia tay với đồng đội, với đất liền.
 
Chiến sĩ Bùi Thanh Tùng (sinh năm 1998), quê tại Nam Sách, Hải Dương cho biết, sau gần 1 năm huấn luyện tại Trung đoàn 292 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải Quân (Cam Ranh - Khánh Hòa), Tùng xung phong ra đảo làm nhiệm vụ. “Từ nhỏ, em rất thích hình ảnh chú bộ đội với chiếc mũ có đuôi neo và bộ quân phục áo trắng cổ yếm sọc xanh tượng trưng cho sóng gió biển khơi, nên khi được phân công ra đảo Nam Yết em rất phấn khởi”. Nhà em có truyền thống làm bộ đội, ông em là bộ đội chống Pháp, bố em là bộ đội chống Mỹ, còn em giờ là lính hải quân– Tùng chia sẻ.
 
Chứng kiến sức trẻ, nhiệt huyết của Tùng và các bạn của em, tôi tin chắc rằng không chỉ riêng gia đình em mà rất rất nhiều người dân ở đất liền đều tự hào về em, chúc em thêm vững vàng trước nhiệm vụ mới thiêng liêng. 

Những cái ôm siết chặt, những cái vỗ vai động viên, những nụ cười mang niềm tin trước hành trình dài khiến không khí cầu cảng Cam Ranh trở nên rộn ràng, ấm áp đến lạ. Hành trình đến với Trường Sa trở nên thật gần. Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Bùi Đình Dương – Chủ tịch UBND huyện Trường Sa cho biết:  Trong điều kiện đảo tiền tiêu xa xôi với thời tiết khắc nghiệt, nên công tác hậu cần và các điều kiện vật chất để quân và dân huyện đảo đón tết năm nay được chuẩn bị chu đáo từ cách đây nhiều ngày. Cũng như mọi năm, tết này, lượng hàng tết cung cấp cho bộ đội đảm bảo đầy đủ theo tiêu chuẩn quy định. Ngoài quà của Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân và Bộ Tư lệnh Vùng 4, tết năm nay, quân dân Trường Sa còn nhận được nhiều tấm lòng của nhân dân các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp. Có thể nói, những món quà từ đất liền đến với Trường Sa không chỉ mang lại hiệu quả thiết thực về nhu cầu vật chất mà còn giúp không khí ngày tết ở đảo xa càng gần gũi hơn với đất liền..

017-copy-1515570753

17 giờ, tiếng còi tàu vang lên, 4 chiếc tàu HQ 571, HQ 561, Kn 996 và KN 490 đồng loạt rời bến. Khi những cánh tay vẫy chào trên cầu cảng dần xa, tôi thấy trong ánh mắt những người trên tàu niềm xúc động khó tả..

Đinh Vũ

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang