Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đoàn công tác của tỉnh thăm và làm việc tại quần đảo Trường Sa

Thứ ba, 28/05/2019, 17:42:36
Print + | - Font Size: A
Đoàn công tác của tỉnh thăm và làm việc tại quần đảo Trường Sa

Đoàn công tác của tỉnh thăm và làm việc tại quần đảo Trường Sa

A Font Size: - | +

img4039-1559082206
Đại diện đoàn công tác của tỉnh tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ đảo Sơn Ca.

PTĐT - Từ ngày 20 đến 28-5, Đoàn công tác số 14 gồm 200 đại biểu đến từ các bộ, ngành, địa phương; một số cơ quan báo chí, truyền thông... đi thăm, tặng quà và động viên quân, dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/12.

Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ tham gia đoàn công tác có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Phạm Xuân Khai- Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Huy Hoàng- Bí thư Thành ủy Việt Trì; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.

Trong chương trình, Đoàn công tác và đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ đã thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang sinh sống, công tác tại các đảo Song Tử Tây, Đá Nam, Đá Thị, Sơn Ca, Sinh Tồn Đông, Len Đao, Đá Đông A, Trường Sa Đông, Đá Tây C, Trường Sa Lớn và Nhà giàn DK1/12.

Tại các đảo và điểm đảo, đoàn đại biểu của tỉnh đã tham dự lễ chào cờ, duyệt đội ngũ trên đảo Song Tử Tây, đảo Trường Sa Lớn, tổ chức các buổi gặp mặt, trực tiếp nghe lãnh đạo, chỉ huy các đảo, nhà giàn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ. Đoàn đã chủ động tham gia các hoạt động với tinh thần trách nhiệm cao, thăm hỏi và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ trên các đảo và Nhà giàn DK1/12, động viên quân dân yên tâm gắn bó với biển đảo, vững tâm công tác nơi đầu sóng ngọn gió, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.


img4025-1559092226
Bộ Tư lệnh Hải quân trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo” cho đồng chí Phạm Xuân Khai và đồng chí Nguyễn Huy Hoàng.

Trong chương trình công tác, các đại biểu của tỉnh đã tích cực tham gia các hoạt động chung  như: Dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và mộ liệt sĩ trên đảo Trường Sa; chùa Trường Sa Lớn; tượng đài Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên đảo Sơn Ca; tượng đài Trần Hưng Đạo trên đảo Song Tử Tây; thăm trường tiểu học, bệnh xá và các hộ dân trên thị trấn đảo Trường Sa, đảo Song Tử Tây, tổ chức trồng cây lưu niệm.

Các hoạt động của đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ đã được lãnh đạo Quân chủng Hải quân ghi nhận và đánh giá cao.

Chuyến công tác đã giúp cho các đại biểu có thêm những trải nghiệm thực tế đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm với CBCS với tinh thần “tất cả vì Trường Sa thân yêu”.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Hải quân đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo” cho đồng chí Phạm Xuân Khai và đồng chí Nguyễn Huy Hoàng.

TẤT CƯỜNG

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang