Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thanh niên Lâm Thao sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Thứ sáu, 07/02/2020, 15:21:59
Print + | - Font Size: A
Thanh niên Lâm Thao sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Thanh niên Lâm Thao sẵn sàng lên đường nhập ngũ

A Font Size: - | +

untitled-1-1581063816
Khám sức khỏe tuyển chọn thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự.

PTĐT - Những năm qua, nhờ làm tốt tuyên truyền, vận động, quản lý nguồn và thực hiện nghiêm quy định về tuyển quân nên huyện Lâm Thao luôn hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày giao quân được triển khai thực hiện tốt và những thanh niên tràn đầy nhiệt huyết đang náo nức chờ ngày lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc vào ngày 11-2 tới đây.

Đợt tuyển quân năm 2020, huyện Lâm Thao được giao 141 chỉ tiêu. Hiện nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức hiệp đồng giao quân với 5 đơn vị Quân đội gồm: Lữu đoàn 490 - Binh chủng Pháo binh; Tổng cục kỹ thuật; Bộ tham mưu - Quân khu 2; Lữ đoàn 604- Quân khu 2 và Công an tỉnh. Số thanh niên được gọi nhập ngũ đợt này đều đảm bảo các tiêu chuẩn về: Chính trị, tuổi đời, sức khỏe, trình độ văn hóa và đều có đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Đại diện lãnh đạo huyện, đoàn thể địa phương cũng đã tổ chức gặp mặt, giao lưu, động viên thanh niên trúng tuyển, tạo khí thế sôi nổi cho ngày hội tòng quân đạt kết quả cao nhất.  

Thiếu tá Đàm Quang Vinh- Phó Chỉ huy trưởng, Ban chỉ huy Quân sự huyện Lâm Thao cho biết: “Năm 2020, Ban CHQS huyện là cơ quan thường trực trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, nên đã làm tốt tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện chỉ đạo chặt chẽ các địa phương triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đúng quy trình, dân chủ, công bằng, công khai; các địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy vai trò và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện các khâu, các bước của quy trình tuyển quân, với mục tiêu tuyển người nào chắc người đó”.

Đến với gia đình em Nguyễn Anh Đức khu 13 xã Cao Xá những ngày này cũng đông vui nhộn nhịp hơn khi được cấp ủy, chính quyền địa phương, bà con, bạn bè đến động viên em trước ngày lên đường nhập ngũ. Vừa mới tốt nghiệp Đại học Y, sau khi có lệnh gọi NVQS, Đức đã đăng ký khám tuyển và xét duyệt được công nhận đủ điều kiện nhập ngũ Đức cho biết: “Dù sắp tới phải xa gia đình, xa người thân, song tôi rất yên tâm với con đường đã chọn và càng quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ quân đội giao cho, xứng đáng với sự quan tâm, tin tưởng của địa phương, gia đình, bạn bè”.

Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi Công dân nhập ngũ năm 2020, đảm bảo chất lượng chỉ tiêu quân số giao quân, Ban CHQS huyện và UBND huyện yêu cầu các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ của công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nắm chắc quân số, chuẩn bị tốt các điều kiện để đón, đưa các thanh niên tập trung tại huyện Lâm Thao đúng kế hoạch; các tổ chức đoàn thể chủ động thăm, tặng quà động viên tân binh. Ông Cao Ngọc Hoành - Chủ tịch UBND xã Cao Xá cho biết: Đợt tuyển quân năm nay, xã được giao chỉ tiêu 15 thanh niên lên đường nhập ngũ, mọi công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của địa phương đã đảm bảo đúng kế hoạch và chỉ tiêu huyện giao. Việc thăm hỏi, tặng quà động viên các tân binh và gia đình trong dịp đầu xuân đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho tân binh trước ngày lên đường.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, thanh niên huyện Lâm Thao sẽ vững bước, hăng hái lên đường thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và quân đội giao phó.

Giang Ngân

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang