Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Những bức thư vượt sóng

PTĐT - Những bức thư, tấm thiệp từ mọi miền đất nước đã vượt hàng trăm hải lý, hàng ngàn con sóng được trao tận tay cán bộ, chiến sĩ...

TIN BÀI KHÁC
Thanh niên đất Tổ tiếp sức biên cương

23/11/2019

PTĐT - Chiều 22-11 tại huyện Vị Xuyên (Hà Giang), Huyện đoàn huyện Lâm Thao (Phú Thọ) và Đoàn cơ sở Đoàn Kinh tế Quốc phòng (KTQP) 313 (Quân khu 2) tổ chức Lễ kết nghĩa hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên giữa 2 đơn vị. 

Chuyện chữa bệnh cứu người ở vùng biên giới Tây Giang

20/10/2019

PTĐT - Đã bước sang năm thứ 11 kể từ ngày Trạm quân dân y kết hợp Axan (nay là Phòng khám đa khoa quân dân y kết hợp Axan) được khánh thành và đi vào hoạt động.

“Cánh tay nối dài” của lực lượng  chức năng trên biển

12/10/2019

PTĐT - Trong những năm qua, ngư dân xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã đồng lòng tham gia tổ tàu thuyền đoàn kết để cùng hỗ trợ nhau trong đánh bắt thủy sản trên biển, chia sẻ buồn vui trong cuộc sống thường ngày. Hơn nữa, họ sát cánh bên nhau để cùng hỗ trợ lực lượng chức năng trong công tác bảo vệ chủ quyền, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Lập nghiệp ở Tây Nguyên

06/10/2019

PTĐT - Mỗi người một gốc gác khác nhau, họ đến biên giới Tây Nguyên với khát vọng xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Kỳ 3: “Tổ quốc ở đây này”

21/09/2019

PTĐT - Anh Lý Đức Vương (thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) đặt tay lên cột mốc 262, nói giọng chắc nịch: “Tổ quốc ở đây này”.

Kỳ 2: Biên giới là nhà

14/09/2019

PTĐT - Không chỉ trở về, nhiều người chọn ở lại biên giới, cả khi bất an hay khi đã tạm yên và coi đó là nhà như một phần máu thịt. Nhiều ngôi làng đã mọc lên từ những cuộc trở về và tìm đến như thế.

40 năm người dân giữ gìn biên cương phía Bắc

07/09/2019

PTĐT - Câu chuyện giữ dân, giữ chủ quyền trên 1.400km biên giới phía Bắc thường chỉ được kể qua những cuộc giao tranh. Nhưng hàng ngàn thôn bản xa xôi hẻo lánh nơi này đã góp phần giữ gìn dải đất biên cương suốt 40 năm qua, không phải bằng tiếng súng.

“Du bè” tuần tra biên giới

04/08/2019

PTĐT - Đi tuần tra biên giới bằng bè... Mới nghe, cứ ngỡ là chuyện của thế kỷ trước. Nhưng đó lại là chuyện có thật đang diễn ra hàng ngày trên dòng sông Đa Quýt... của các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bù Gia Mập, BĐBP Bình Phước...