Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Những ngôi nhà thắp sáng niềm tin

PTĐT - “BĐBP Phú Yên vừa vận động được nguồn tài trợ xây 30 nhà cho người nghèo trên khu vực biên giới biển của tỉnh để chào mừng kỷ niệm...

TIN BÀI KHÁC
Pờ Chừ Lủng - vùng đất bị lãng quên

15/09/2018

PTĐT- Từ TP. Hà Giang ngược đường 4C lên cao nguyên đá Đồng Văn, đến bản Tráng Kìm (Quyết Tiến, huyện Quản Bạ) sẽ thấy ngay dãy núi sừng sững cao nhất ...

Trên phên giậu xanh Si Ma Cai

08/09/2018

PTĐT-Huyện biên giới Si Ma Cai những năm gần đây được nhiều người biết đến nhờ nét hoang sơ, dung dị, mộc mạc trên vùng cao Lào Cai và không gian văn hóa mang bản sắc riêng, còn nguyên vẹn của 15 dân tộc thiểu số. Nhưng ấn tượng hơn cả là sự vươn lên mạnh mẽ của những con người gắn bó nơi núi đá, sương mù bao phủ quanh năm.

“Dìu nhau” trong lốc xoáy

01/09/2018

PTĐT-Cuộc sống trong đất liền khá yên bình, chỉ có những người sống ở làng chài. đánh bắt xa bờ ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi mới thấu hiểu, người thân của họ đã phải hứng chịu những diễn biến thời tiết nguy hiểm tới mức nào.

Gian nan sự học  nơi biên cương phía Bắc

25/08/2018

PTĐT - Chín trong số mười tỉnh nghèo nhất Việt Nam nằm ở vùng núi phía Bắc, trong đó có 5 tỉnh biên giới giáp Trung Quốc. Đi từ Hà Nội về hướng Tây Bắc 240km, là đến Hà Giang - tỉnh nghèo thứ hai của Việt Nam.

Cuộc sống mới ở làng chài An Cường

18/08/2018

PTĐT-Làng chài An Cường (thuộc xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) nằm trên nhánh rẽ của khu đô thị Vạn Tường - Dung Quất. Trước mặt làng là bãi biển và bờ cát trắng muốt...

Chuyện về lính Biên phòng nơi đại ngàn A Lưới

11/08/2018

PTĐT-Sương mù dày đặc khiến Đồn Biên phòng Hương Nguyên như ảo ảnh, thấp thoáng, lúc có, khi không. Đồn nằm giữa đại ngàn A Lưới cách xa khu dân cư vài chục cây số. Đến đây, chúng tôi đã được nếm trải sự gian khó của người lính Biên phòng.

Ngày hè của lính Biên phòng

05/08/2018

PTĐT-Năm nào cũng vậy, hè về là cả một dải biên cương của tỉnh Gia Lai đón những cơn mưa dầm dề. Mưa ở đây dường như không ngớt, sụt sùi bong bóng khiến cho lũ ve sầu phải thu mình dưới cánh lá mà chẳng buồn cất tiếng kêu.

Những “quả ngọt” của yêu thương

22/07/2018

PTĐT - Trong tình yêu thương, sự cưu mang, che chở của người lính, các em nhỏ được Đồn Biên phòng Cầu Bóng, BĐBP Khánh Hòa nuôi dưỡng, đỡ đầu, đang vượt qua những khó khăn của cuộc đời, hướng tới tương lai tươi sáng trở thành người sống tốt, sống có ích cho xã hội.