Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Trên phên giậu xanh Si Ma Cai

PTĐT-Huyện biên giới Si Ma Cai những năm gần đây được nhiều người biết đến nhờ nét hoang sơ, dung dị, mộc mạc trên vùng cao Lào Cai và không...

TIN BÀI KHÁC
Những “quả ngọt” của yêu thương

22/07/2018

PTĐT - Trong tình yêu thương, sự cưu mang, che chở của người lính, các em nhỏ được Đồn Biên phòng Cầu Bóng, BĐBP Khánh Hòa nuôi dưỡng, đỡ đầu, đang vượt qua những khó khăn của cuộc đời, hướng tới tương lai tươi sáng trở thành người sống tốt, sống có ích cho xã hội.

Gieo niềm tin nơi gian khó

14/07/2018

PTĐT - Sôi nổi, xốc vác, nhiệt huyết với công việc là cảm nhận của chúng tôi về những người lính Biên phòng ở huyện biên giới Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk. Những đặc tính đó cũng là hành trang của họ khi xuống địa bàn với người dân để rồi nhận về món quà vô giá là sự tin tưởng, trân quý của bà con.

“Đạp mây bay” trên núi Giăng Màn

07/07/2018

PTĐT - Dãy Giăng Màn gần như quanh năm mây trùm đỉnh núi. Việc chinh phục dãy núi “ôm gọn” 27,5km đường biên giới này ngay đối với lính Biên phòng Cha Lo, Quảng Bình không đơn giản.

Những chủ nhân của bí mật rừng

26/06/2018

PTĐT- Ở thôn Hạ Sơn, xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, Thanh Hóa, Bộ đội biên phòng (BĐBP) đã giúp đồng bào người Dao ở đây làm giàu từ chính những phương thuốc cổ truyền từ rừng.

Mùi của biển

24/06/2018

PTĐT- Những làng chài phát triển mạnh thì trong làng thường có một thế hệ ngư dân từng ngang dọc giữa đại dương với kinh nghiệm đi biển và đánh bắt hải sản rất dày dạn. Lão ngư dân Nguyễn Văn An, ở xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định là một trong những người như vậy.

Khát vọng vươn lên ở Tùng Vài

15/06/2018

PTĐT - Những ngày tháng 5 oi ả, vượt gần 300 cây số, chúng tôi - những người làm báo quê hương Đất Tổ về thăm, tặng quà cho bà con, nhân dân xã Tùng Vài, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang - một xã biên giới ở cực Bắc của Tổ quốc. 

“Quê em ở Trường Sa”

09/06/2018

PTĐT- “Quê em ở Trường Sa/ những đảo chìm đảo nổi/ Quê em có biển trời/ bốn mùa xanh bao la...”- những vần thơ các em nhỏ đọc trong lớp ghép làm xao xuyến tấm lòng bao kiều bào khi về thăm quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Niềm tin Pao Mã phìn

26/05/2018

PTĐT- Con đường đến Pao Mã Phìn, thôn giáp biên của xã Tả Ván, huyện Quản Bạ, Hà Giang ngút ngàn, đoạn nhão nhoẹt, đoạn lởm chởm đá dăm, đá hộc với vô số “ổ voi”, mặt đường xẻ rãnh chằng chịt.