Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Kết thúc hải trình chúc tết quân và dân huyện đảo Trường Sa

Thứ tư, 08/01/2020, 14:49 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

1-1578469778

PTĐT - Ngày 8/1, các chuyến tàu KN 490, KN 491 và 561 Hải quân đã cập cảng Cam Ranh, Khánh Hòa kết thúc tốt đẹp hải trình thay thu quân, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang công tác, sinh sống trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa. 

2-1578469776

Trong chuyến hải trình 19 ngày, 3 đoàn công tác đã thực hiện nhiệm vụ thay thu quân đợt 2 năm 2019 và mang những phần quà Tết gồm gạo nếp, lá dong, hoa, quất, bánh kẹo, rau xanh... và những lá thư, tấm thiệp chứa đựng những tình cảm từ đất liền đến với Trường Sa. Tại các đảo, điểm đảo đến thăm, đoàn công tác đã dâng hương tưởng niệm các AHLS, trong đó đoàn công tác số 2 đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh tại đảo Gạc Ma; thăm hỏi, chúc tết, tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang sinh sống trên đảo; nắm tình hình thực tế về công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm vật chất vui Xuân đón Tết…  Đoàn công tác còn phối hợp với cán bộ, chiến sỹ tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi động viên quân dân trên đảo yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

unnamed-1-1578469868

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Hải quân đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo” và Huy hiệu chiến sĩ Trường Sa cho các phóng viên, biên tập viên và thành viên CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương.

Phương Thanh

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security