Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
TIN BÀI KHÁC
Hoa cải ven sông

28/07/2018

Có một người con gái Nhà ở xóm ven sông Hoa cải vàng bao độ Mà vẫn chưa lấy chồng

Về quê

02/07/2018

Nhà thơ Bút Tre với câu nói bất hủ của Bác Hồ

07/04/2018

PTĐT- Trong khối di sản tư tưởng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh có câu nói nổi tiếng “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”...

Bút Tre xử lý vụ "Hủ hóa"

14/09/2017

Hồi kháng chiến chống Pháp có một cậu cấp dưỡng văn phòng huyện uỷ Thanh Sơn bị anh em trong cơ quan tố giác về tội quan hệ bất chính với một chị người dân tộc đã có chồng, nhà ở gần đó.

" Oan Thị Kính "

12/09/2017

Tôi cố gắng sưu tầm và đọc lại phần lớn những sáng tác trong thời kỳ làm việc của cụ, thì có một điều ngạc nhiên là những bài thơ Bút Tre xưa nay tôi vẫn được nghe dân gian đọc vừa có điểm giống lại vừa có điểm khác thơ đã in .

Bắt giặc lái

30/08/2017

Có lần, giặc Mỹ leo thang bắn phá ác liệt miền Bắc, kể cả khu vực ông sơ tán cũng bị oanh tạc. Không khí căng thẳng, cán bộ có vài anh dao động. Đêm ấy ông tập hợp tự vệ động viên tinh thần chiến đấu xong, ông đọc mấy câu ứng khẩu :

Thơ nghỉ

25/08/2017

Ngày Bút Tre còn sống , có một anh mới vào nghề làm thơ đã có bắt chước kiểu làm thơ “ trí tuệ” với những lời rất “đại ngôn” và khó hiểu, tìm đến đọc thơ mình cho Bút Tre nghe với vẻ hãnh diện, Nghe xong ít bài ông nói :

Báo cáo việc riêng

20/08/2017

Một lần, nhà báo P.L. (Vĩnh Phú ) kể : Hồi ấy anh làm Bí thư đoàn thanh niên Lao động ty Văn hoá, lên gặp ông báo cáo công việc của Đoàn. P.L. thấy ông nghe như có vẻ lơ đãng , vì ngó thấy ông ghi chép không phải những vấn để mà anh đang nói. Tuy phật ý nhưng anh vẫn phải lễ phép hỏi Trưởng ty :