Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thảo luận, đóng góp ý kiến vào kế hoạch triển khai thực hiện nghị quyết hội nghị trung ương lần thứ tư khóa XI

Thứ sáu, 06/04/2012, 18:08:00
Print + | - Font Size: A

PTO- Sáng 6-4, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư - Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI do Tỉnh ủy tổ chức đã dành thời gian thảo luận, đóng góp các ý kiến về nội dung, phương pháp, cách thức triển khai thực hiện Nghị quyết nhằm đạt hiệu quả cao.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã chia thành 7 tổ tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến. Với tinh thần trách nhiệm cao các đại biểu đã  thảo luận sôi nổi, nghiêm túc, dân chủ, trí tuệ, xây dựng. Đã có 46 lượt ý kiến tham gia đóng góp, trong đó 38 ý kiến góp ý về “Nghị quyết một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Các ý kiến đều nhất trí đánh giá nội dung nghị quyết rõ ràng, dễ hiểu, bố cục chặt chẽ, có tính khả thi cao; Nghị quyết đã nêu đúng vấn đề cần được giải quyết trong tình hình hiện nay. Tuy nhiên còn có ý kiến băn khoăn những khó khăn về cách thức, phương pháp thực hiện  Nghị quyết đòi hỏi Trung ương phải có chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể, đồng thời mỗi tổ chức cơ sở đảng cần có cách thức vận dụng phù hợp với thực tế.

Để đợt triển khai nghị quyết TƯ4 đi vào thực chất, tránh tình trạng chung chung, hình thức cần tổ chức chặt chẽ và hiệu quả để có  nhiều ý kiến đóng góp đối với các tổ chức đảng  và đảng viên  nhất là các đồng chí lãnh đạo.  Cần nêu cao tinh thần trách nhiệm tự giác trong kiểm điểm tự phê bình và phê bình. Khi có kết quả cần có hình thức thông báo phù hợp, kết hợp với việc thông tin trên Báo Phú Thọ, Đài PTTH tỉnh.

 Đóng góp ý kiến về Nghị quyết “ Xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta trở thành nước công nghiệp hiện đại vào năm 2020”, nhiều đại biểu cho rằng việc đầu tư kết cấu hạ tầng phải quan tâm quản lý vốn đầu tư. Chương trình hành động của tỉnh đã bám sát với tình hình thực tế song cần bổ sung gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới cho đồng bộ để dễ triển khai thực hiện.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Doãn Khánh ghi nhận, đánh giá cao và tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu. Kết quả này khẳng định sự đồng thuận, quyết tâm và trách nhiệm cao của từng cán bộ, đảng viên trong công tác xây dựng Đảng, giải quyết những tồn tại, hạn chế trong Đảng và củng cố niềm tin của nhân dân đối với tổ chức Đảng. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh Nghị quyết hội nghị TƯ4 đặt ra yêu cầu, nhiệm vụ cấp bách trong giai đoạn hiện nay, được đông đảo cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân  tin tưởng và đặt nhiều kỳ vọng. Vấn đề quan trọng, quyết định tới tính khả thi của Nghị quyết chính là khâu tổ chức thực hiện, đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống (nội dung bài phát biểu trích đăng trong số báo này).

Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư- Ban chấp hành Trung ương  Đảng khóa XI của tỉnh đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã thông qua Kế hoạch thực hiện và Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghj quyết Hội nghị TƯ4. Tiếp sau hội nghị này, các tổ chức Đảng và các cơ quan đơn vị trực thuộc tỉnh sẽ tiến hành học tập, quán triệt  trong địa phương đơn vị mình và tổ chức thực hiện để Nghị quyết đi vào cuộc sống.

                                                                                                           Kim Chi

Video:

 

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang