Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Triển khai thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo

Thứ sáu, 13/10/2017, 14:28:36
Print + | - Font Size: A
Triển khai thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo

Triển khai thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo

A Font Size: - | +

PTĐT- Ngày 13-10, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo. Tới dự có các đồng chí: Bùi Thanh Hà – Phó trưởng ban Tôn giáo Chính phủ; Hà Kế San – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Phù Tiêu – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Cao Đình Thưởng – TUV, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; Trưởng ban chỉ đạo công tác tôn giáo, dân vận các huyện, thành, thị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San yêu cầu: Sau hội nghị, các cấp, các ngành trong tỉnh bám sát kế hoạch của UBND tỉnh, triển khai sâu rộng luật tín ngưỡng, tôn giáo cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân; rà soát các văn bản về tôn giáo của tỉnh đã ban hành, sửa đổi, bổ sung các văn bản không còn phù hợp; tổ chức mở lớp, tuyên truyền, giới thiệu Luật tín ngưỡng, tôn giáo cho các chức sắc, chức việc và tín đồ trên địa bàn tỉnh để sớm đưa Luật vào cuộc sống.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phó trưởng ban Tôn giáo Chính phủ triển khai Luật tín ngưỡng tôn giáo. Được thông qua ngày 18/11/2016 tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV và có hiệu lực từ ngày 1/1/2018, Luật gồm có 9 chương với 68 điều, quy định về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo; tổ chức tôn giáo; quyền và nghĩa vụ của cơ quan tổ chưc, cá nhân có liên qua đến hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo. Luật tín ngưỡng và tôn giáo đã cụ thể hóa các quan điểm của Đảng và Hiến pháp năm 2013 nhằm đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của nhân dân, khắc phục những bất cập và tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo.

Đồng chí Phó trưởng ban Tôn giáo Chính phủ cung cấp những thông tin về tình hình hoạt động của các tôn giáo và công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo của nước ta trong giai đoạn hiện nay, cũng như những kinh nghiệm trong giải quyết các vấn đề có liên quan đến tôn giáo, tín ngưỡng tại một số địa phương, giúp cho Phú Thọ giải quyết tốt vấn đề về tôn giáo trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Huy Công

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang