Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chỉ thị của Ban Thường Vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018

Thứ ba, 09/01/2018, 09:10:58
Print + | - Font Size: A
Chỉ thị của Ban Thường Vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018

Chỉ thị của Ban Thường Vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018

A Font Size: - | +

PTĐT-Thực hiện Chỉ thị số 16-CT/TW, ngày 22/12/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Tết năm 2018; để chuẩn bị cho Nhân dân trong tỉnh đón mừng năm mới và Tết Nguyên đán Mậu Tuất vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế và quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đã đề ra trong năm 2018; Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các huyện, thành, thị ủy, Đảng ủy trực thuộc, Mặt trận Tổ quốc, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh thực hiện tốt một số nội dung như sau:

1- Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Tết năm 2018 và các văn bản, quy định của Trung ương, của tỉnh có liên quan tới cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn tỉnh; trong đó, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm:

- Quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội, nhất là đối với các gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, công nhân các khu công nghiệp, đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn,...

Tổ chức thăm hỏi các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, các bậc lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sỹ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang và đơn vị làm nhiệm vụ trong những ngày Tết.

- Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 41-CT/TW ngày 05/02/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội. Tổ chức các hoạt động tổng kết năm, đón nhận phần thưởng thi đua và kỷ niệm ngày truyền thống... cần thiết thực, tiết kiệm, phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc, thuần phong mỹ tục, tập quán tốt đẹp của từng địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo cơ quan cấp tỉnh không tổ chức đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các địa phương. Các cơ quan cấp dưới không tổ chức đi thăm, chúc Tết lãnh đạo, cơ quan cấp trên. Nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên “tranh thủ” cấp dưới với mọi hình thức; nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội,... 

- Tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tạo ra nhiều sân chơi phục vụ Nhân dân đón Xuân Mậu Tuất vui tươi, lành mạnh; quan tâm tổ chức các hoạt động phục vụ đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. 

- Để đáp ứng nhu cầu của Nhân dân vui Xuân, đón Tết, căn cứ vào điều kiện, khả năng của địa phương, các huyện, thành, thị có thể tổ chức bắn pháo hoa vào lúc giao thừa, đón mừng năm mới, song với tinh thần tiết kiệm, tuyệt đối an toàn và không được sử dụng ngân sách Nhà nước.

- Chủ động nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Tăng cường các biện pháp phòng, chống, xử lý vi phạm pháp luật, tội phạm và tệ nạn xã hội; phòng, chống cháy, nổ; kiên quyết xử lý nghiêm đối với các hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nổ và thả “đèn trời”,… trái phép; chú trọng quản lý tốt thị trường và giá cả, bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa, dịch vụ, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an ninh, trật tự, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ, tích trữ, gây tăng giá đột biến.

Bố trí đủ phương tiện giao thông công cộng và bảo đảm an toàn giao thông để Nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn. Làm tốt công tác y tế dự phòng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường.

- Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể, địa phương có kế hoạch cụ thể, bố trí cán bộ, nhân viên trực để xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc trong dịp nghỉ Tết, bảo đảm các hoạt động thuận lợi, thông suốt, không để ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của Nhân dân và doanh nghiệp.

2- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh việc tổ chức mừng Đảng, mừng Xuân, hoạt động lễ hội theo đúng các quy định của Đảng và Nhà nước, bảo đảm để Nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Nhân dân, nhất là các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, người đứng đầu và cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp phải thực sự gương mẫu, nghiêm túc đi đầu trong việc thực hiện các quy định của Đảng.

3- Văn phòng Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp cùng các cơ quan liên quan nắm tình hình triển khai thực hiện và kịp thời báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kết quả thực hiện Chỉ thị.

Chỉ thị này được phổ biến đến các chi, Đảng bộ trong tỉnh để thực hiện.

T/M BAN THƯỜNG VỤ
          BÍ THƯ
     Hoàng Dân Mạc

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang