Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Từ Tết Mậu Thân đến Xuân Mậu Tuất

Thứ năm, 15/02/2018, 07:57:35
Print + | - Font Size: A
Từ Tết Mậu Thân đến Xuân Mậu Tuất

Từ Tết Mậu Thân đến Xuân Mậu Tuất

A Font Size: - | +

mot-so-loi-day-cua-bac-ho-danh-cho-phu-nu-viet-nam-tin-tuc-1518656307

Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua
Thắng trận tin vui khắp nước nhà
Nam Bắc thi đua đánh giặc Mỹ
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Hồ Chí Minh
(Xuân Mậu Thân 1968)

…Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy “Tết Mậu Thân 1968” của quân và dân ta diễn ra ở khắp các đô thị trên toàn miền Nam, giáng một đòn quyết định vào mục đích xâm lược của đế quốc Mỹ sau bao năm theo đuổi chiến tranh Việt Nam, Mỹ phải đơn phương “xuống thang” thay đổi chiến lược. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, cuộc tổng tiến công và nổi dậy của quân và dân ta “Tết Mậu Thân” trên khắp chiến trường miền Nam đã làm xoay chuyển cục diện tình hình mà trước đó ta chưa bao giờ tạo được. Cục diện đó cho phép quân và dân ta tiếp tục đưa cách mạng miền Nam tiến lên theo chiến lược mới… 

Để có được mùa xuân toàn thắng năm 1975, toàn Đảng toàn quân và toàn dân ta đã trải qua chặng đường dài mấy mươi năm chiến đấu với biết bao thử thách, hy sinh mà mùa xuân Mậu Thân 1968 là một mốc son sáng chói - ghi dấu bước ngoặt lớn của cuộc kháng chiến trường kỳ chống giặc ngoại xâm. Từ đêm giao thừa Tết Mậu Thân năm ấy, cho đến hôm nay đón chào mùa xuân 2018 vừa tròn 50 năm! 50 năm chặng đường lịch sử vô cùng vẻ vang, hào hùng của khí phách Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, dân tộc ta vượt qua muôn trùng khó khăn, đã viết nên bản anh hùng ca bất hủ về chủ nghĩa anh hùng cách mạng… Sức mạnh đó bắt nguồn từ ý chí gang thép, từ quyết tâm sắt đá của một dân tộc “không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ, bắt nguồn từ truyền thống đánh giặc đầy mưu trí, sáng tạo của cha ông trong hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước.

Xuân Mậu Tuất - 2018 đã đến và sắc xuân tươi rói, hừng hực khí thế mang theo cả hào khí của “Tết Mậu Thân 1968” trong công cuộc dổi mới toàn diện đất nước của ngày hôm nay, đánh dấu bước khởi đầu cho một năm mới biết bao kỳ vọng và một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn. Còn nhớ, sau khi đại thắng mùa xuân năm 1975, đất nước hoàn toàn thống nhất, non sông liền một dải, đằng sau niềm vui độc lập ấy là bao khó khăn, trăn trở trong việc khôi phục kinh tế, ổn định cuộc sống, phát triển đất nước. Bước vào thời kỳ đổi mới, vẫn khó khăn chồng chất khó khăn song với lòng quyết tâm, kiên định theo con đường mà Đảng và Bác đã lựa chọn, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu vô cùng quan trọng trên mọi lĩnh vực. Khẳng định được vị thế trên trường quốc tế. Đến nay, từ một Quốc gia kém phát triển chúng ta đã có nền kinh tế tăng trưởng khá với sự chủ động tích cực hội nhập kinh tế quốc tế, chính trị - xã hội ổn định, quốc phòng an ninh được tăng cường; công tác xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN và hệ thống chính trị được đẩy mạnh.

Nhìn lại năm 2017, một năm thiên tai, bão, lũ dồn dập từ Bắc chí Nam, gây tổn thất nặng nề về người và tài sản, đẩy hàng vạn gia đình, hàng nghìn làng mạc lâm vào cảnh khốn khó. Đó là những diễn biến phức tạp của tình hình kinh tế - xã hội do tác động của khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã tác động không nhỏ đến sản xuất kinh doanh và đời sống của người lao động… Vượt lên những khó khăn, trở ngại ấy, điểm sáng nổi bật của năm qua chính là sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt, kịp thời của Đảng, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, sự đồng thuận của nhân dân, đất nước ta đã đạt được những kết quả nổi bật khi nền kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn dự kiến. Vị thế Việt Nam trên trường Quốc tế được tăng cường với việc tổ chức thành công năm APEC Việt Nam 2017. Cuộc chiến chống tham nhũng, lãng phí đã đạt được một số kết quả khiến lòng dân đồng thuận, phấn khởi và thêm tin tưởng vào Đảng, vào một Chính phủ liêm chính, kiến tạo và hành động.

Trước những vận hội và thử thách của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nước ta đang có nhiều lợi thế để phát triển nhanh và bền vững sớm thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Đó là ước muốn thiêng liêng của hơn 90 triệu người dân Đất Việt khi bước sang năm mới. Hòa chung với những thành tựu, khó khăn, thách thức, kinh tế - xã hội của tỉnh ta đã đạt được kết quả nổi trội, với các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2017, tạo bước tiến vững chắc cho việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020.

Chiến tranh đã lùi xa, chặng đường 50 năm từ sau cuộc tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968 đã bồi đắp và dựng xây nên một hình ảnh Việt Nam bản lĩnh, kiên cường, hội nhập và phát triển. Xuân Mậu Tuất - 2018 đã đến, sắc xuân tươi mới đã tràn về, gõ cửa mọi nhà. Đất - Trời - Lòng người bước vào xuân mới, hướng tới tương lai trong niềm hân hoan, phấn khởi.

Tâm Đắc

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang