Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đảng là mùa xuân, niềm tin và hy vọng

Thứ bảy, 16/02/2019, 23:43:24
Print + | - Font Size: A
Đảng là mùa xuân, niềm tin và hy vọng

Đảng là mùa xuân, niềm tin và hy vọng

A Font Size: - | +

cong-vien-van-lang-1549072176
Thành phố Việt Trì trên đường công nghiệp hóa hiện đại hóa.

PTĐT - Cách đây 89 năm, ngày 3-2-1930,  đúng vào dịp Tết Canh Ngọ, Hội nghị hợp nhất các tổ chức Đảng khai mạc tại nhà của một công nhân ở Cửu Long thuộc Hồng Kông. Nguyễn Ái Quốc thay mặt Quốc tế cộng sản tuyên bố lý do triệu tập hội nghị… Sau khi nghe những lời phân tích có tình, có lý, đầy thuyết phục, hội nghị đã hoàn toàn nhất trí đặt tên cho Đảng hợp nhất là Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sau hội nghị, ngày 16-2-1930, Nguyễn Ái Quốc thay mặt Quốc tế cộng sản và Đảng Cộng sản Việt Nam viết lời kêu gọi gửi công nhân, nông dân, binh lính, thanh niên, học sinh và tất cả đồng bào bị áp bức, bóc lột nhân dịp Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập.
Lời kêu gọi nêu rõ:

“Đảng Cộng sản Việt Nam đã được thành lập. Đó là Đảng của giai cấp vô sản. Đảng sẽ dìu dắt giai cấp vô sản lãnh đạo cách mạng An Nam đấu tranh nhằm giải phóng cho toàn thể anh chị em bị áp bức, bóc lột chúng ta. Từ nay anh chị em chúng ta cần phải gia nhập Đảng, ủng hộ Đảng và đi theo Đảng”…

Hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản có ý nghĩa như một đại hội thành lập Đảng. Thành quả lớn nhất của hội nghị là đã quy tụ được toàn bộ phong trào công nhân và phong trào yêu nước dưới ngọn cờ của một Đảng duy nhất - Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 3-2-1930 đánh dấu bước ngoặt vĩ đại trong phong trào công nhân và phong trào cách mạng nước ta. Sự kiện đó đã chấm dứt nguy cơ chia rẽ trong phong trào công nhân và giải phóng dân tộc, chấm dứt thời kỳ bế tắc, khủng hoảng đường lối kéo dài trong nhiều thập kỷ. Là nhân tố đầu tiên, quyết định đưa cách mạng nước ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.


img3948-1549071849
Dây chuyền sản xuất linh kiện điện tử của Công ty TNHH Estec Phú Thọ tại Cụm công nghiệp Tử Đà, huyện Phù Ninh.

89 năm - một chặng đường đầy gian truân và thử thách nhưng rất đỗi vẻ vang và vô cùng oanh liệt của Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sáng lập và rèn luyện; một chính Đảng của giai cấp công nhân, dựa trên nền tảng liên minh công - nông và tầng lớp trí thức đã lãnh đạo cách mạng nước ta giành mọi thắng lợi. Một Đảng mới hơn một tuổi đã lãnh đạo phong trào Xô Viết Nghệ - Tĩnh gây tiếng vang lớn trong lòng công chúng. Một Đảng mới mười lăm tuổi đã lãnh đạo cách mạng cả nước nhất tề đứng lên khởi nghĩa giành chính quyền - cuộc cách mạng tháng Tám năm 1945 đã đi vào lịch sử của dân tộc bằng một dấu son sáng nhất; mở ra trang sử mới cho cách mạng Việt Nam tiếp bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng.

9 năm kháng chiến trường kỳ chống đế quốc Pháp xâm lược… 20 năm đánh Mỹ, diệt ngụy với biết bao máu xương của đồng chí, đồng bào cả nước đổ xuống, để có ngày 30-4-1975, ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng - chiến dịch Hồ Chí Minh đại thắng, non sông thu về một mối, đất nước thống nhất, dấu son chói lọi mở ra trang sử vẻ vang cho giai đoạn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hơn 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, đất nước ta đã thu được những thành tựu to lớn. Từ một nền kinh tế nhỏ bé, lạc hậu; hoạt động theo cơ chế quan liêu, bao cấp… đến nay kinh tế - xã hội đã có bước tiến bộ vượt trội cả về quy mô, chất lượng và hiệu quả, hội nhập sâu rộng với  kinh tế thế giới; đời sống của nhân dân đã được cải thiện và nâng cao. Thành quả đó khẳng định Đảng ta có đường lối đúng, phù hợp với xu thế phát triển. Gần 90 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam đã làm nên những điều kỳ diệu… Tin tưởng rằng, chặng đường đi tới của cách mạng Việt Nam với kỷ nguyên số công nghệ 4.0; hội nhập sâu rộng với kinh tế thế giới và cuộc “cách mạng” chống giặc nội xâm “tham nhũng” tuy còn nhiều cam go, gian khổ nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng nhất định thành công.

89 năm, từ mùa xuân Canh Ngọ (3-2-1930) đến mùa xuân Kỷ Hợi (3-2-2019) Đảng Cộng sản Việt Nam đã chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua muôn trùng khó khăn, gian khổ; dẫn dắt toàn dân tộc cập bến bờ vinh quang. Trong niềm vui hân hoan, hạnh phúc vô bờ bến, triệu triệu trái tim “Con Lạc - cháu Hồng” của “các Vua Hùng đã có công dựng nước” cùng chung một nhịp đập hướng về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh - Bác Hồ vĩ đại. Đón Xuân Kỷ Hợi trong niềm hân hoan, hạnh phúc tràn đầy. 
Đảng  là mùa xuân, niềm tin và hy vọng.

Tâm Đắc

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang