Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tỉnh táo trước tổ chức tự xưng “Ban liên lạc người có công với cách mạng Việt Nam” 

Thứ tư, 27/02/2019, 11:18:38
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Có thể khẳng định rằng, nếu chỉ nghe cụm từ “Ban liên lạc người có công với cách mạng Việt Nam” chắc hẳn không một ai trong chúng ta nghi hoặc, băn khoăn gì về tổ chức này bởi đơn giản nghĩ đó là một tổ chức nhằm tri ân những hy sinh, mất mát của cha anh vì nền độc lập của Tổ quốc. Song trên thực tế, qua nắm bắt tình hình, núp bóng dưới danh nghĩa của người có công với cách mạng để lôi kéo, xúi giục những phần tử bất mãn nói xấu Đảng, nói xấu chế độ.

Cụ thể, đầu năm 2018, ông Nguyễn Ngọc Luân sinh năm 1942, là thượng sĩ quân đội, nguyên giáo viên quân sự trường cao cấp nghiệp vụ ngân hàng đã nghỉ hưu tự xưng là Giáo sư, Tiến sĩ, Đại tá quân đội đứng ra thành lập tổ chức “BLL người có công với cách mạng Việt Nam” trên địa bàn thành phố Hà Nội và ấp ủ mưu đồ phát triển phạm vi hoạt động ra các địa phương trong cả nước. Đáng chú ý, tại Hà Nội, đã thành lập “BLL thành phố Hà Nội” và một số BLL cấp quận, huyện tại quận Hai Bà Trưng, huyện Thanh Oai, Đông Anh, Sóc Sơn. Ngày 15/6/2018, ông Luân lấy danh nghĩa Trưởng ban liên lạc kí văn bản số 01/BLL gửi đến Tỉnh ủy, Thành ủy, UBND, HĐND các tỉnh, thành phố với nội dung giới thiệu về tôn chỉ, mục đích hoạt động và đề nghị “tạo điều kiện, quan tâm, giúp đỡ để triển khai thành lập BLL ở địa phương”. Gửi kèm theo văn bản này có các tài liệu liên quan, trong đó có hướng dẫn người có công đăng kí hội viên và sáng lập BLL cấp tỉnh, thành phố. 

Một nguyên nhân khiến người có công có niềm tin vào tổ chức tự xưng này là một số người cầm đầu lợi dung tên tuổi của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội để hoạt động. Cụ thể ngày 6/1/2018, “Ban liên lạc” ra văn bản có nội dung: “Tôn vinh đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng là Trưởng Ban liên lạc danh dự” và công bố danh sách 89 nguồi tham gia BLL trong đó có những tên tuổi nối tiếng như: Thượng tướng Nguyễn Thế Trị, nguyên UVTW Đảng, nguyên GĐ Học viện Quốc phòng; Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên UVTW Đảng, nguyên Tư lện QK IV; ông Dương Minh Đỗ, nguyên Phó Cục trưởng Cục người có công – Bộ LĐ-TB&XH… Tuy nhiên, trên thực tế các đồng chí trên đều không biết gì và không tham gia vào tổ chức này.

Lực lượng chức năng đã đấu tranh và làm rõ cơ cấu tổ chức, tính chất hoạt động của “BLL người có công với cách mạng Việt Nam” là tổ chức tự xưng, có dấu hiệu lừa đảo, trục lợi, chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép thành lập, hoạt động theo quy định của pháp luật. Ông Nguyễn Ngọc Luân đã cúi đầu thừa nhận hành vi sai trái của bản thân và BLL, đồng thời đã tổ chức họp thành viên chủ chốt tuyên bố giải tán, chấm dứt hoạt động của BLL các cấp, xóa bỏ các chức danh tự phong, nộp lại con dấu cho cơ quan công an. Mặc dù tổ chức tự xưng này chết yểu, song chúng ta không thể lơ là với diễn biến khá phức tạp của nhiều tổ chức phản động khác và tư tưởng “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân hiện nay. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc cấu kết, kết bè, kết phái để thành lập phe nhóm, tổ chức chống lại Đảng, Nhà nước ta. Vì vậy, cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở cần vào cuộc một cách chủ động trong việc nắm tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân, đặc biệt là những đối tượng người có công để kịp thời báo cáo vấn đề phát sinh, tiềm ẩn nguy cơ phức tạp. Không để các phần tử xấu, lợi dụng việc giải tán, chấm dứt hoạt động của “Ban liên lạc người có công với cách mạng” tự xưng để tuyên truyền, cổ động xuyên tạc, chống phá, kích động nhằm thực hiện mưu đồ “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch.

Kim Chi

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: "Chống diễn biến hòa bình - Xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh"

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang