Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp thảo luận, cho ý kiến về Dự án nhà máy xử lý rác thải và sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Thứ sáu, 24/05/2019, 14:27:38
Print + | - Font Size: A
Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp thảo luận, cho ý kiến về Dự án nhà máy xử lý rác thải và sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp thảo luận, cho ý kiến về Dự án nhà máy xử lý rác thải và sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

A Font Size: - | +

PTĐT - Ngày 24-5, dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp, thảo luận, cho ý kiến đối với Dự án nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt phát điện tại xã Trạm Thản huyện Phù Ninh và phương án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2019 - 2021.

img7408-1558682970

Sau khi nghe báo cáo kết quả đàm phán một số nội dung điều chỉnh hợp đồng Dự án Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt phát điện tại xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh, các ý kiến thảo luận tập trung khẳng định: Chủ trương đầu tư là đúng đắn, tuy nhiên để đảm bảo tính hiệu quả sau đầu tư cũng như lợi ích của các bên, cần phải tiếp tục tính toán cụ thể các điều kiện đảm bảo cả về chủ quan và khách quan, các điều khoản trong hợp đồng, trách nhiệm của mỗi bên trong thực hiện các cam kết.

Kết luận nội dung này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu nhấn mạnh: Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhất trí cho tiếp tục thực hiện dự án nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về quyền và lợi ích của các bên. Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thành lập Hội đồng tư vấn, thuê tư vấn, chuyên gia thương thảo lại các điều khoản trong hợp đồng, đảm bảo đúng các quy định của pháp luật, trong đó phải thể hiện rõ được trách nhiệm, cam kết của mỗi bên; đặc biệt là phải tính toán cụ thể những vấn đề liên quan đến đơn giá, liên quan đến công nghệ thiết bị của nhà máy xử lý rác thải phát điện cũng như các yếu tố tác động đến quá trình triển khai dự án, vận hành nhà máy trên thực tế.

Về phương án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2019 - 2021, toàn tỉnh sẽ sắp xếp 78 đơn vị hành chính cấp xã thuộc 10 đơn vị hành chính cấp huyện, trong đó 39 xã dưới 50% cả hai tiêu chuẩn về diện tích và dân sốvới 39 đơn vị cấp xã khác. Sau khi sắp xếp sẽ hình thành mới 26 đơn vị hành chính cấp xã. Như vậy cả tỉnh sẽ còn 225 xã, giảm được 52 xã so với trước khi sắp xếp. Các ý kiến thảo luận đều đồng tình với phương án này và cho rằng cần phải chỉ đạo quyết liệt, chủ động triển khai tới cán bộ, đảng viên và nhân dân; các bước tiến hành, quy trình triển khai cần nghiên cứu cách làm sáng tạo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương...

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu kết luận: Đây là vấn đề hệ trọng, phức tạp vì vậy phải tập trung tuyên truyền nội dung Nghị quyết về mục đích, ý nghĩa của việc sắp xếp tạo sự đồng thuận, ủng hộ, thống nhất cao từ phía nhân dân và cán bộ đảng viên. Các bước triển khai phải thực hiện đúng quy trình, quy định. Trong năm 2019 phải làm xong các bước, trình các cơ quan trung ương phê duyệt để đến đầu năm 2020, các đơn vị hành chính sau khi sắp xếp đi vào hoạt động ổn định. Việc sắp xếp các đơn vị hành chính cần đảm bảo chế độ chính sách cho cán bộ và tinh gọn bộ máy đáp ứng yêu cầu của tình hình mới. Đồng chí yêu cầu các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo, Ban cán sự UBND tỉnh cùng các sở ngành liên quan, cấp ủy chính quyền các địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám nắm cơ sở, tăng cường chỉ đạo, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh để việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã đạt yêu cầu đề ra.

1-1558686124

Chiều cùng ngày, Ban chấp hành Tỉnh uỷ đã tổ chức Hội nghị cán bộ về lấy phiếu giới thiệu nhân sự vào chức danh Phó Bí thư Tỉnh uỷ theo quy trình.

Lệ Oanh - Lê Thương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang