Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Quán triệt, triển khai các nghị quyết về chiến lược quốc phòng, quân sự

Thứ tư, 12/06/2019, 15:38:58
Print + | - Font Size: A
Quán triệt, triển khai các nghị quyết về chiến lược quốc phòng, quân sự

Quán triệt, triển khai các nghị quyết về chiến lược quốc phòng, quân sự

A Font Size: - | +

img7910-1560328807
Đại tá Đinh Mạnh Phác - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị

PTĐT - Ngày 12-6, UBND tỉnh tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai các nghị quyết về chiến lược quốc phòng, quân sự và tập huấn, bồi dưỡng lý luận về xây dựng, hoạt động tác chiến khu vực phòng thủ (KVPT). Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đại tá Đinh Mạnh Phác - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Nguyễn Huy Hoàng - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Việt Trì.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí  Đại tá Đinh Mạnh Phác đề nghị, lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và lãnh đạo các huyện, thành, thị tham gia tập huấn thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia tập huấn nghiêm túc, chặt chẽ, nắm chắc lý luận cơ bản, vận dụng sáng tạo, linh hoạt sát với tỉnh hình thực tế trong diễn tập KVPT tỉnh. Sau tập huấn, giao Bộ CHQS tỉnh hướng dẫn, giúp đỡ cho các sở, ban, ngành, đoàn thể xây dựng kế hoạch đảm bảo cho tác chiến phòng thủ của các ngành và hệ thống văn kiện phục vụ diễn tập KVPT tỉnh, năm 2019.

Trong thời gian một ngày, các đại biểu được quán triệt các nội dung cơ bản các chuyên đề: Nguyên tắc lý luận trong xây dựng và hoạt động tác chiến của KVPT, hướng dẫn soạn thảo kế hoạch B; Nhận diện khủng bố, chiến lược an ninh quốc gia; Âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch và cách phòng, chống; Nghị quyết về công tác tình báo; Dự kiến về một số tình huống tác chiến không gian mạng và phương pháp xử lý trong tác chiến KVPT tỉnh, huyện; Chiến lược tác chiến không gian mạng; Trình tự, phương pháp tổ chức diễn tập KVPT tỉnh.

Thông qua buổi tập huấn giúp cho các đại biểu nâng cao nhận thức về quốc phòng, Luật Quốc phòng và lý luận xây dựng và hoạt động KVPT tỉnh.

 

Huy Thắng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang