Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Hoàn thành luyện tập tổng hợp KVPT tỉnh năm 2019

Thứ năm, 03/10/2019, 17:49:46
Print + | - Font Size: A
Hoàn thành luyện tập tổng hợp KVPT tỉnh năm 2019

Hoàn thành luyện tập tổng hợp KVPT tỉnh năm 2019

A Font Size: - | +

5-1570099714

PTĐT - Ngày 3-10, tại căn cứ Chiến đấu giả định, Ban Chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh năm 2019 tiếp tục chỉ đạo, tổ chức luyện tập tổng hợp KVPT tỉnh. 

Trong ngày thứ 2, các khung diễn tập cấp tỉnh tiếp tục luyện tập vấn đề huấn luyện 2: Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sãn sàng chiến đấu (SSCĐ) cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ; chuyển địa phương sang thời chiến với các hội nghị vận hành cơ chế như: Hội nghị UBND triển khai lệnh chuyển địa phương sang thời chiến và lệnh tổng động viên; chuẩn bị nội dung cho kỳ họp HĐND tỉnh; Kỳ họp HĐND tỉnh (bất thường) ra Nghị quyết chuyển địa phương sang thời chiến. Sau Kỳ họp bất thường của HĐND tỉnh, các khung đồng thời luyện tập các hội nghị gồm: Hội đồng cung cấp KVPT tỉnh triển khai công tác chuẩn bị bảo đảm cho Tác chiến phòng thủ; Đảng ủy Quân sự tỉnh thông qua quyết tâm tác chiến phòng thủ (điều chỉnh) của Chỉ huy trưởng; Ban Chấp hành Đảng bộ thông qua Kế hoạch bảo đảm tác chiến phòng thủ của các ban Đảng, MTTQ, đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh; hội nghị thông qua kế hoạch bảo đảm tác chiến phòng thủ của các sở, ngành thuộc UBND. 

1-1570099726

Buổi chiều, các khung tiếp tục luyện tập thông qua hội nghị UBND tỉnh tổ chức hiệp đồng, bảo đảm trong tác chiến phòng thủ.

Song song với các hội nghị của tỉnh, tại căn cứ chiến đấu giả định, Ban Tổ chức cũng thiết lập các nhà bạt để các ban, sở, ngành tiến hành luyện tập thông qua hội nghị triển khai nhiệm vụ của mình theo các trạng thái luyện tập. Tại thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao; thị trấn Hưng Hóa, huyện Tam Nông, các khung tập cấp huyện, cấp xã cũng đồng thời luyện tập theo diễn biến chuyển trạng thái của tỉnh.

4-1570099739

Như vậy, sau 2 ngày luyện tập tổng hợp KVPT tỉnh với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang tỉnh vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ” đã hoàn thành các nội dung luyện tập đề ra. 

3-1570099840

Thay mặt Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT các tỉnh của Quân khu 2, Thiếu tướng Hoàng Ngọc Dũng - Phó Tư lệnh Quân khu 2 đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập KVPT tỉnh. Để cuộc diễn tập thành công, đồng chí đề nghị thành phần tham gia các khung tập tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ, Hội đồng nhân dân…cần tăng thêm số lượng đảm bảo đa dạng các thành phần tham gia. Với từng hội nghị, phần vận hành cơ chế, đồng chí đề nghị, đạo diễn các hội nghị cần xem xét các nhiệm vụ trên giao cho địa phương để xây dựng các nhiệm vụ của tỉnh sao cho phù hợp với tình huống. Một số tham luận tại các hội nghị cần diễn đạt sâu hơn đúng kịch bản thời chiến và tăng cường sự tham gia các cơ quan tố tụng như: Tòa án, Viện Kiểm sát. Khi đóng góp ý kiến tại các hội nghị chuyển trạng thái, các tham luận cần làm rõ những thay đổi, chỉ rõ nguyên nhân trong cơ chế chính sách của thời chiến để các hội nghị thực sự sinh động, đúng kịch bản, tình huống mà Quân khu 2 yêu cầu.

Ghi nhận những nhận xét của Ban Chỉ đạo Quân khu 2, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh Bùi Minh Châu cảm ơn những đóng góp chính xác, đầy trách nhiệm của Ban Chỉ đạo Quân khu 2 và biểu dương sự chuẩn bị chu đáo của hai cơ quan thường trực là Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh. Tuy nhiên qua các ý kiến nhận xét và theo dõi, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng các thành phần diễn theo khung tập còn chưa tập trung, vai diễn phát biểu chưa thoát ly văn bản. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, các cơ quan tham mưu phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo Quân khu hoàn chỉnh lại khung tập, bài tập sát thực tiễn; giảm bớt một số nội dung biểu diễn xử lý tình huống của Công an tỉnh. Ban Tổ chức, các tiểu ban phát huy vai trò trách nhiệm, khắc phục hạn chế, rà soát lại mọi công tác chuẩn bị, nhất là thành phần tham gia thực binh tại thao trường bắn Yên Dưỡng và các công trình tại căn cứ chỉ huy giả định, đảm bảo sẵn sàng, an toàn về mọi mặt cho diễn tập. 

2-1570099824

Quỳnh Chi

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang