Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Ngành Tuyên giáo: Phát huy vai trò chủ lực trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Thứ hai, 06/01/2020, 17:20:42
Print + | - Font Size: A
Ngành Tuyên giáo: Phát huy vai trò chủ lực trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Ngành Tuyên giáo: Phát huy vai trò chủ lực trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

A Font Size: - | +

img1647-1578303546

PTĐT - Ngày 6/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Năm 2019 tiếp tục là một năm có nhiều dấu ấn rõ nét của ngành Tuyên giáo Phú Thọ. Các nhiệm vụ được triển khai một cách toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, không né tránh những vấn đề mới, những vụ việc phức tạp trong đời sống chính trị, xã hội; kịp thời truyền tải chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân; định hướng rõ ràng, hướng dẫn cụ thể các cơ quan thông tấn báo chí tuyên truyền sâu đậm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh của đất nước.


img1644-1578303570
    
Công tác khoa giáo được triển khai đồng bộ, toàn diện; công tác thông tin và nghiên cứu dư luận xã hội tiếp tục được chú trọng; công tác giáo dục lý luận chính trị tiếp tục được đổi mới. Công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thông tin xấu độc trên internet, mạng xã hội được Ban Tuyên giáo các cấp đặc biệt quan tâm, triển khai thực hiện. Phú Thọ là một trong những tỉnh tham mưu giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành sớm nhất Đề án về “Tăng cường đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch, thông tin xấu độc trên internet và mạng xã hội”. Tích cực, chủ động đổi mới phương pháp, hình thức đấu tranh phản bác như: Xây dựng, duy trì, quản lý, sử dụng các trang fanpage, facebook “Tự Hào Đất Tổ”, “Phú Thọ Quê Minh” và 23 trang facebook, fanpage của các địa phương, đơn vị nhằm liên kết tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước... Tiếp tục tham mưu giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị một cách nghiêm túc, là một trong những địa phương được TW đánh giá là triển khai, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 gắn với Nghị quyết TW 4 khóa XII ...


img5485-1578303570

Kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Đình Thi nhấn mạnh: Năm 2020 phải tập trung tham mưu triển khai các nhiệm vụ công tác tuyên giáo, góp phần quan trọng tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp và phải coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của cả hệ thống chính trị; tiếp tục tham mưu giúp cấp ủy tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của tỉnh; phát huy vai trò chủ lực của ngành Tuyên giáo trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên; tiếp tục rà soát, chấn chỉnh, xử phạt đối với tập thể, cá nhân vị phạm pháp luật khi sử dụng mạng hội; chỉ đạo, định hướng hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh đúng tôn chỉ, mục đích và Luật Báo chí. Đồng chí yêu cầu phải chủ động phối hợp với các cơ quan tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội của các tầng lớp nhân dân; tham mưu cấp ủy xử lý kịp thời những vấn đề bức xúc nảy sinh, không để hình thành các “điểm nóng” gây mất ổn định chính trị - xã hội; tiếp tục tham mưu, tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII cũng như những nhiệm vụ khác của Ngành Tuyên giáo.

img1637-1578303570

Tại hội nghị, 1 tập thể, 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2019; 12 đơn vị được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng Giấy khen đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Tuyên giáo năm 2019.

Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang