Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bàn giao đất để thực hiện dự án xây dựng sân bay quân sự tại xã Điêu Lương

Thứ năm, 13/02/2020, 13:50:30
Print + | - Font Size: A
Bàn giao đất để thực hiện dự án xây dựng sân bay quân sự tại xã Điêu Lương

Bàn giao đất để thực hiện dự án xây dựng sân bay quân sự tại xã Điêu Lương

A Font Size: - | +

ngoai-troi-1581576735

PTĐT - Chiều ngày 12/2, tại xã Điêu Lương, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị bàn giao đất cho Bộ CHQS tỉnh để thực hiện dự án đầu tư xây dựng sân bay quân sự tại xã Điêu Lương huyện Cẩm Khê.

Tới dự lễ bàn giao có Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác - Phó Tư lệnh Quân Khu 2; Phan Trọng Tấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Dự án Sân bay Quân sự Phú Thọ mới thuộc Khu 14 xã Điêu Lương với diện tích đất là 220.000m2, trong đó diện tích đất bồi thường, hỗ trợ là hơn 212.600m2. Kinh phí bồi thường, hỗ trợ là hơn 9 tỷ đồng. Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư huyện đã phối hợp với chủ đầu tư và UBND xã tiến hành kê khai, kiểm đếm đất đai, cây cối, hoa màu, vật kiến trúc của các hộ gia đình, cá nhân trong phạm vi thực hiện dự án; bà con nhân dân đều đồng tình ủng hộ dự án.

Tại hội nghị bàn giao, đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã công bố quyết định của UBND tỉnh thu hồi 220.000 m2 đất nông nghiệp và phi nông nghiệp đã được UBND huyện Cẩm Khê thu hồi các hộ dân và trao quyết định bàn giao diện tích trên cho Bộ CHQS tỉnh để xây dựng sân bay quân sự tại xã Điêu Lương; hình thức nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất. Thời hạn sử dụng lâu dài.

Phát biểu tại buổi bàn giao, Phó Tư lệnh Quân khu 2 Đinh Mạnh Phác biểu dương, đánh giá cao tinh thần tâm huyết, trách nhiệm, chủ động, phối hợp có hiệu quả của lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan quân sự địa phương và cấp ủy, chính quyền nhân dân các địa phương có liên quan trong quá trình khảo sát, quy hoạch vị trí khu đất quốc phòng mới hiện nay. Đồng chí yêu cầu Bộ CHQS tỉnh tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng và cấp ủy, chính quyền địa phương, để tiếp nhận đầy đủ diện tích đất quốc phòng. Kịp thời triển khai các biện pháp quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả đất quốc phòng được giao, theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm an toàn về mọi mặt.

Mạnh Thuần 

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang