Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Gặp mặt Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các cơ quan thông tấn, báo chí 9 tỉnh thuộc Quân khu 2

Thứ sáu, 21/02/2020, 11:51:14
Print + | - Font Size: A
Gặp mặt Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các cơ quan thông tấn, báo chí 9 tỉnh thuộc Quân khu 2

Gặp mặt Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các cơ quan thông tấn, báo chí 9 tỉnh thuộc Quân khu 2

A Font Size: - | +

dsc4723-1582260699

PTĐT - Ngày 21-2, tại Hội trường Tỉnh ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 phối hợp với Tỉnh ủy Tuyên Quang tổ chức gặp mặt Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các cơ quan thông tấn, báo chí thuộc 9 tỉnh thuộc địa bàn Quân khu.

Các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang; Thiếu tướng Trịnh văn Quyết, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 2 chủ trì hội nghị.


b94b5ee37d798527dc68-1582260783

Phát biểu chào mừng hội nghị, đồng chí Chẩu Văn Lâm khẳng định: Với địa bàn quan trọng, chiến lược của Quân khu 2, trong đó có 6 tỉnh biên giới, LLVT cùng các cơ quan báo chí 9 tỉnh đã kịp thời tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị, của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 và Tỉnh ủy, UBND các tỉnh, công tác phối hợp tuyên truyền giữa Quân khu 2 với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy 9 tỉnh và các cơ quan thông tấn báo chí được chỉ đạo chặt chẽ, hiệu quả, đặc biệt trong công tác phối hợp tuyên truyền, xây dựng, triển khai các kế hoạch, chương trình, góp phần làm cho hình ảnh, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” của cán bộ, chiến sỹ LLVT quân khu ngày càng lan tỏa trong nhân dân.

Báo Quân khu và báo, đài các địa phương đã phối hợp thực hiện trên 1.000 tin, bài. Năm 2019, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 đã tổ chức Giải báo chí về đề tài LLVT Quân khu 2, đã nhận được 87 tác phẩm của 25 cơ quan, đơn vị trong LLVT quân khu và cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn. Kết quả có 22 tác phẩm xuất sắc thuộc 4 loại hình báo chí, trong đó có 7 tác phẩm báo in, 5 tác phẩm báo điện tử, 5 tác phẩm truyền hình và 5 tác phẩm ảnh báo chí đã được chọn và đề nghị Ban tổ chức trao 2 giải A, 3 giải B, 4 giải C, 9 giải Khuyến khích.

6422b6b43b2ec3709a3f-1582260724

Nhiều ý kiến thảo luận tại hội nghị đã chia sẻ những kinh nghiệm trong phối hợp tuyên truyền, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, tổ chức các hội nghị, hội thảo, cuộc thi báo chí tuyên truyền về công tác an ninh, quốc phòng, để cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang Quân khu 2 và nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm giữ gìn và phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết, Chính ủy Quân khu 2 nhấn mạnh, năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, do đó, các tỉnh, các cơ quan báo chí cần tăng cường phối hợp quán triệt sâu sắc những nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước nhằm nâng cao nhận thức nhân dân, tạo động lực xây dựng LLVT vững mạnh; tổ chức nhiều đợt thông tin, tuyên truyền phù hợp với điều kiện thực tế địa phương; tăng cường đấu tranh phản bác lại những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên không gian mạng. Tiếp tục tuyên truyền quốc phòng, an ninh gắn với phát triển kinh tế - xã hội và phát động các cuộc thi giải báo chí.

111111111-1582270996

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 đã trao tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phối hợp công tác tuyên truyền với Bộ Tư lệnh Quân khu 2 năm 2019; trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí đạt Giải báo chí về LLVT Quân khu 2 năm 2019, trong đó Báo Phú Thọ có 1 trong 3 tác phẩm là "Tự soi, tự sửa" - tác giả Lê Thương đạt giải B Giải báo chí về LLVT Quân khu 2 năm 2019 và 1 cá nhân được Bộ Tư lệnh Quân khu 2 tặng Bằng khen.

Báo Phú Thọ điện tử (tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang