Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thứ hai, 13/07/2020, 17:40:16
Print + | - Font Size: A
Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020

A Font Size: - | +

psx20200713173456-1594636847

PTĐT- Ngày 13/7, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 và triển khai nhiệm vụ chính trị 6 tháng cuối năm 2020 của Đảng bộ. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh có 88 chi, Đảng bộ trực thuộc với  4.396 đảng viên. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, cấp ủy các cấp trong Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã tiến hành kiểm tra hơn 500 lượt tổ chức đảng và đảng viên. Nội dung kiểm tra tập trung vào việc triển khai, thực hiện các quy định, hướng dẫn của Trung ương, các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, của Tỉnh ủy và Đảng ủy khối. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cũng tăng cường giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề các tổ chức Đảng cấp dưới và đảng viên. Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối đã tiến hành kiểm tra dấu hiện vi phạm đối với 5 tổ chức Đảng và 3 đảng viên là ủy viên cấp cơ sở và kết luận các tổ chức Đảng và đảng viên này đều mắc những khuyết điểm, sai phạm nhưng chưa đến mức phải xử lý kỷ luật, đã được chấn chỉnh, nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm. 

Trong nhiệm kỳ, cấp ủy, chi bộ và UBKT các cấp trong Đảng bộ Khối đã xem xét, quyết định thi hành kỷ luật 63 đảng viên. Việc thi hành kỷ luật thực hiện đúng nguyên tắc, thủ tục, đảm bảo công minh, chính xác, kịp thời. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác kiểm tra được chú trọng góp phần nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cấp ủy cơ sở và ủy viên UBKT các cấp, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả trong triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng nói chung và công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ khối nói riêng.

Về thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy khối tập trung chỉ đạo cấp ủy, lãnh đạo doanh nghiệp trực thuộc khai thác tốt nhất khả năng, nguồn lực hiện có, chủ động điều chỉnh kế hoạch sản xuất trên cơ sở ưu tiên thực hiện các biện pháp phòng chống, kiểm soát dịch COVID-19, và bám sát chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong khối đạt 80-85% so với cùng kỳ, duy trì việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 25.000 lao động. Trong 6 tháng cuối năm, Đảng ủy khối đẩy mạnh công tác tuyên tuyền về chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước đối với doanh nghiệp, kịp thời cập nhật thông tin về thị trường, cơ hội đầu tư thúc đẩy mạnh mẽ sản xuất kinh doanh sau đại dịch. Khuyến khích các đơn vị tăng cường đầu tư nền tảng công nghệ số, tích cực quảng bá, xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư, đẩy mạnh bán hàng trực tuyến thông qua gian hàng của Đảng bộ khối trên sàn giao dịch thương mại điện tử của tỉnh góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế số... 

img8597-1594636879

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh cần quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Làm tốt vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp và chính quyền địa phương, cơ quan quản lý nhà nước; nắm chắc tình hình sản xuất kinh doanh, kịp thời tổng hợp ý kiến đề nghị, đề xuất của doanh nghiệp để chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở, ban ngành liên quan tạo cơ chế, chính sách nhằm tháo gỡ những khó khăn, tạo hành lang thông thoáng cho doanh nghiệp phục hồi, phát triển sau đại dịch COVID-19; thường xuyên cập nhật thông tin về các Hiệp định thương mại, thông tin thị trường, phổ biến đến doanh nghiệp những chính sách, cơ chế hỗ trợ của Nhà nước về thuế, lao động, vốn… để giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thách thức, phục hồi, phát triển sau dịch… 

Nguyên An

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang