Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đoan Hùng tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền huyện với nhân dân năm 2020

Thứ sáu, 20/11/2020, 08:32:52
Print + | - Font Size: A
Đoan Hùng tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền huyện với nhân dân năm 2020

Đoan Hùng tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền huyện với nhân dân năm 2020

A Font Size: - | +

doanhung-1605836081

PTĐT - Ngày 18/11, tại xã Hùng Xuyên huyện Đoan Hùng đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền huyện với nhân dân trên địa bàn huyện năm 2020...

Trong 9 tháng đầu năm 2020, Huyện uỷ Đoan Hùng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng đảng, hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đoan Hùng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đã chủ động tuyên truyền, quán triệt thực hiện và vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chủ động triển khai kế hoạch phát động các phong trào thi đua đến các cấp hội trên địa bàn. 9 tháng đầu năm 2020, tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện đạt 2,07%  so với cùng kỳ. 

Tổng vốn đầu tư toàn xã hội  ước đạt 620,1 tỷ đồng, bằng 47,7%. Các dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội được quan tâm đầu tư, nhất là các tuyến đường giao thông, trụ sở làm việc, trường học, các công trình công cộng. Việc quản lý sử dụng đất đai được tăng cường. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời đảm bảo ổn định đời sống nhân dân. Lĩnh vực văn hoá xã hội tiếp tục được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Tại hội nghị đối thoại, với tinh thần góp ý xây dựng, đại biểu dự hội nghị đã có 8 ý kiến thuộc 15 vẫn nhóm vấn đề, trong đó có 5 ý kiến phát biểu tại hội trường và 3 ý kiến đóng góp bằng văn bản. Các ý kiến tập trung vào các lĩnh vực như tập trung triển khai dự án phát triển mở rộng diện tích bưởi trên địa bàn huyện; quy hoạch, chuyển đổi mục đích quyền sử dụng đất; việc vứt xác chết động vật gây mất vệ sinh môi trường; việc quản lý các phương tiện chở quá tải gây ra tình trạng xuống cấp tuyến đường Tỉnh 322; việc quản lý hệ thống kênh mương nội đồng thuộc Trạm Thủy nông quản lý không đảm bảo cung cấp nước tưới cho bà con nông dân phục phụ sản xuất. Có ý kiến nêu cấp trên cần hướng dẫn cụ thể để thống nhất việc đặt tên gọi nhà văn hóa khu dân, tránh tình trạng mỗi nơi gọi 1 kiểu.

Tiếp thu những ý kiến phản ánh của người dân, các đồng chí lãnh lạo Huyện ủy, UBND huyện Đoan Hùng đã tiếp thu và giải đáp một cách cụ thể, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trong huyện.

Trung Kiên (Đài TTTH Đoan Hùng)

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang