Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Giao ban Ngành Kiểm tra Đảng quý I/2021

Thứ tư, 07/04/2021, 14:16:53
Print + | - Font Size: A
Giao ban Ngành Kiểm tra Đảng quý I/2021

Giao ban Ngành Kiểm tra Đảng quý I/2021

A Font Size: - | +

img0926-1617779818

PTĐT - Ngày 7/4, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng quý I/2021, triển khai nhiệm vụ quý II/2021. Đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm UBKT Trung ương chủ trì hội nghị.

Dự tại điểm cầu Phú Thọ có các đồng chí: Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Công Thực - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Báo cáo trình bày tại hội nghị nêu rõ, quý I/2021, dù phải tập trung cao độ cho việc tổ chức Đại hội lần thứ XIII của Đảng, kiện toàn nhân sự lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước, chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, phòng, chống dịch COVID-19; song, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cấp ủy và UBKT các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, quyết tâm, quyết liệt. Nội dung kiểm tra tập trung vào lĩnh vực, địa bàn nhạy cảm, phức tạp, những vấn đề nổi cộm, mới phát sinh được dư luận quan tâm.  


box-1617779895

Tại Phú Thọ, quý I/2021, UBKT Tỉnh ủy tiếp tục làm tốt công tác tham mưu và triển khai hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Trong quý I, cấp ủy cơ sở đã kiểm tra đối với 25 tổ chức đảng; 34 đảng viên. UBKT cấp huyện kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 6 tổ chức đảng, 23 đảng viên; kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đối với 29 tổ chức đảng. Hiện các cuộc kiểm tra đã thực hiện xong và kết luận đúng theo kế hoạch. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất cao với 6 nhiệm vụ trọng tâm mà UBKT Trung ương đã đề ra. Theo đó, quý II/2021, toàn Ngành Kiểm tra Đảng tập trung cụ thể hóa các mục tiêu, quan điểm, giải pháp về công tác kiểm tra, giám sát trong Nghị quyết và các văn kiện Đại hội XIII của Đảng thành các văn bản, quy định, quy chế, hướng dẫn, đảm bảo khoa học, đồng bộ, chặt chẽ, thống nhất, khả thi, khắc phục những bất cập trong các quy định hiện hành; tổ chức thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII với quyết tâm, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt; tập trung kiểm tra, giám sát tổ chức đảng gắn với trách nhiệm người đứng đầu, cán bộ chủ chốt ở những nơi dễ xảy ra vi phạm, nội bộ mất đoàn kết, những nơi người dân có nhiều bức xúc, dư luận xã hội quan tâm.

Qua kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm minh các tổ chức đảng, đảng viên vi phạm và công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng; phối hợp chặt chẽ giữa công tác kiểm tra, giám sát của Đảng với công tác kiểm tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử của Nhà nước; đưa công tác phòng, chống tham nhũng thành một trong những nội dung công tác trọng tâm của UBKT các cấp trong nhiệm kỳ này…

Huy Thắng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang