Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Huyện Lâm Thao:

Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021

Thứ hai, 29/11/2021, 12:09 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

Lãnh đạo Huyện ủy Lâm Thao phát biểu tại buổi đối thoại.

(baophutho.vn) - Ngày 29/11, huyện Lâm Thao tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo UBND huyện Lâm Thao báo cáo khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và một số vấn đề dư luận xã hội quan tâm trên địa bàn huyện thời gian qua. Đặc biệt, công tác chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 đã được chú trọng. Công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường được tăng cường, hoàn thành quy hoạch chung thị trấn Lâm Thao và cấp xã thông qua HĐND các cấp. Công tác giáo dục và đào tạo tiếp tục được chú trọng và nâng cao....

Trong buổi đối thoại, cử tri và nhân dân thị trấn Lâm Thao và xã Tiên Kiên đã đề nghị cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chức năng quan tâm, chỉ đạo khắc phục vấn đề ô nhiễm môi trường trên địa bàn; mức lệ phí và thời hạn tách giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và khó khăn, vướng mắc trong xây dựng đường giao thông thuộc dự án Cụm Công nghiệp Bắc Lâm Thao.

Giải đáp các kiến nghị, thắc mắc của người dân về vấn đề ô nhiễm môi trường trên địa bàn, UBND huyện đã yêu cầu các đơn vị liên quan giải trình và sẽ có văn bản trả lời người dân trong thời gian sớm nhất. Về vấn đề thu lệ phí khi tách GCNQSDĐ, UBND huyện giao phòng TNMT huyện căn cứ theo quy định do UBND tỉnh ban hành, niêm yết công khai các khoản lệ phí cho nhân dân được biết. Liên quan đến những khó khăn, vướng mắc trong việc xây dựng đường giao thông thuộc dự án Cụm Công nghiệp Bắc Lâm Thao, UBND huyện sẽ có văn bản trả lời cụ thể cho người dân trước ngày 5/12.

Việc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là cơ hội để nhân dân đóng góp ý kiến cùng với chính quyền tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, góp phần củng cố niềm tin của người dân với Đảng và chính quyền. Với tinh thần cầu thị, cấp ủy, chính quyền huyện sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến nhân dân, nâng cao tinh thần trách nhiệm để chỉ đạo giải quyết triệt để, kịp thời những vấn đề bức xúc của nhân dân.

Thùy Trang

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security