Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bênh vực cái sai!

Thứ ba, 11/01/2022, 10:05 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A


Luận điệu xuyên tạc của tổ chức khủng bố Việt Tân, RFA, Tiếng dân News.

(baophutho.vn) - Một đám sư sãi giả hiệu lợi dụng danh nghĩa từ thiện để trục lợi, hưởng lạc; có dấu hiệu sống bầy đàn, bệnh hoạn khiến dư luận bức xúc trong suốt thời gian dài. Lực lượng chức năng đã tiến hành khởi tố vụ án  để điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật. Đây là chuyện hoàn toàn bình thường, cần thiết để duy trì trật tự an toàn xã hội, đảm bảo tính thượng tôn luật pháp, dân chủ, văn minh. Thế nhưng trên các trang facebook của tổ chức khủng bố Việt Tân, RFA, VOA, Tiếng dân News… đã xuất hiện các bài viết xuyên tạc, đánh tráo khái niệm để quay mũi dùi chống phá chính quyền Việt Nam với những luận điệu đồng loã, bênh vực hành vi sai trái, bệnh hoạn bị cả thế giới lên án…

Như các cơ quan báo chí trong nước thông tin, sau khi khởi tố vụ án, đưa một số người liên quan ở “Tịnh thất Bồng Lai” hay còn gọi là "Thiền am bên bờ vũ trụ" về trụ sở, củng cố chứng cứ, xác định các tội danh, ngày 5/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Long An cho biết, đang xem xét ba tội danh đối với ông Lê Tùng Vân (SN 1932, thường trú tại quận 6, TP Hồ Chí Minh), người đứng đầu “Tịnh thất Bồng Lai” ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Ba tội danh mà ông Vân bị xem xét gồm: Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân... và tội loạn luân.

Ngay lập tức, tổ chức khủng bố Việt Tân và Đài Á châu tự do (RFA) đã đăng tải trên trang facebook các bài viết với lập luận xảo trá “lập lờ đánh lận con đen”, đảo ngược bản chất sự việc một cách trắng trợn. Chúng cho rằng “Ông Lê Tùng Vân không có tội”, đặt ra thuyết âm mưu “Phải chăng họ đã lợi dụng vụ Tịnh Thất Bồng Lai kết hợp thêm vụ bé Vân An nhằm dắt mũi dư luận để đập tan làn sóng phẫn nộ vụ kít xét nghiệm Việt Á…” , “Chính quyền cộng sản đàn áp tôn giáo, nhân quyền”, “Công An và báo chí đã kết Tịnh Thất Bồng Lai một cái tội không có trong luật và hành vi cũng không có thật”… Đáng buồn hơn, nhiều người tiếng là có học thức trong nước cũng tối mắt vào hùa bênh vực hành vi vi phạm pháp luật. RFA đăng tải thông tin: “Nhạc sĩ Tuấn Khanh, nhận xét về vụ việc qua tin nhắn với Đài Á châu tự do như sau: "Cách làm này dẫn đến việc tạo nên một đám đông rộng lớn ủng hộ việc trừng phạt những người ở Tịnh thất Bồng Lai ở trong một tâm trạng ghét bỏ, và lợi dụng những điều đó - chính quyền có thể hành sự những điều bất minh và vô pháp trong việc kết án những người này, tạo tiền lệ về một xã hội không còn an toàn trong khung luật pháp và cỗ vũ những kiểu hành động rừng rú". “Bác sỹ mạng” Phan Xuân Trung lu loa trên trang Tiếng dân News: “Nghĩ hoài không ra! Ông và những đứa bé có tội tình gì mà người ta truy tố, bắt bớ? Ông ta đã hại ai? Ông ta đã ăn cướp, ăn giật, lừa đảo ai?... , cái “tội” duy nhất là họ đã nổi bật trên phương tiện truyền thông, khi các chú bé tham gia chương trình giải trí trên truyền hình quá xuất sắc”… Thậm chí có người mang danh giáo sư còn viết trên facebook cá nhân mình những dòng tâng bốc: “Ông là người có lòng nhân từ bác ái. Ông nhận nuôi hàng trăm đứa trẻ mồ côi hay cơ nhỡ… Một mình ông và vài người phụ tá làm đủ mọi việc để duy trì trung tâm nuôi dạy. … Tịnh thất Bồng Lai bị chính quyền và Giáo hội Phật giáo làm khó dễ. Và chính ông Lê Tùng Vân bị khởi tố khi không có bằng chứng…”.

Tịnh Thất Bồng Lai hay còn gọi là Thiền am bên bờ vũ trụ thực sự được công chúng biết đến nhiều sau sự việc “Năm chú tiểu” thi Thách Thức Danh Hài. Sự yêu mến của khán giả cộng với thủ thuật làm truyền thông nhạy bén đã giúp Tịnh Thất Bồng Lai lan truyền cái gọi là tình thương khi nuôi dạy những đứa trẻ mồ côi. Nhưng thực ra, chính quyền địa phương cũng đã xác nhận, tại “Tịnh thất Bồng Lai” có tám đứa trẻ. Trong đó có sáu đứa trẻ có tổng cộng ba người mẹ ruột đang sinh sống cùng, trong giấy tờ, phần tên cha để trống. Khi làm việc với cơ quan chức năng, những người mẹ này có tường trình, vì lý do cá nhân nên không cho các bé biết mình là mẹ ruột, dù đang chung sống một nhà. Chính vì sống chung nhà nhưng không nhận là mẹ - con, cha - con, ông - cháu nên trong thời gian dài, Tịnh thất Bồng Lai nhận rất nhiều khoản hỗ trợ từ thiện của các Mạnh Thường quân trong, ngoài nước dành cho những đứa trẻ mang danh mồ côi. Vẫn chưa có con số thống kê chính xác, nhưng chỉ nhìn qua hình ảnh những chuyến du lịch, những chiếc Iphone đời mới, những chiếc xe hơi sang trọng được nhóm sư giả hiệu này đăng tải liên tục trên trang facebook cá nhân cũng đủ để nhận ra nó không hề nhỏ. 

Hòa thượng Thích Minh Thiện – Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An khẳng định: “Tịnh Thất Bồng Lai” không phải là cơ sở tự viện hợp pháp do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh quản lý. Những người đang sống và sinh hoạt tại đó không phải là tu sĩ Phật giáo, chỉ mượn danh xưng của cơ sở Phật giáo, lợi dụng hình thức tu sỹ Phật giáo, lợi dụng hình thức cơ sở của Giáo hội, lợi dụng hình thức nuôi dạy trẻ mồ côi làm từ thiện, lừa gạt lòng tin của tín đồ Phật giáo để trục lợi”. Do bị các cơ quan ngôn luận lên tiếng về những hoạt động sai trái, cộng đồng mạng và nhiều phật tử lên án, tẩy chay nên cuối năm 2020, ông Vân còn cho đổi tên “Tịnh Thất Bồng Lai” thành “Thiền am bên bờ vũ trụ”. Và chính bản thân ông Vân cũng từng khẳng định đây không phải là chùa.

Trái ngược những gì các “bồi bút dân chủ” rêu rao, sự thật, Lê Tùng Vân không hề cao thượng như những gì các đối tượng tô vẽ. Theo thông tin mới nhất, kết quả giám định ADN của Lê Tùng Vân trùng với ADN của một số trẻ được nuôi dưỡng trong tịnh thất, nơi có mẹ của các bé ở cùng. Ghê tởm hơn, có dấu hiệu ông Lê Tùng Vân có hành vi loạn luân mà cả nhân loại lên án, phỉ nhổ…

Sự việc vẫn đang đợi kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra. Nhưng với những gì đang diễn ra trước mắt mà vẫn có thể bênh vực các hành vi vi phạm pháp luật, phi nhân tính thì chỉ có thể gọi là đồng loã, “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” của bè lũ tội phạm, đi ngược lại lợi ích cộng đồng, văn minh nhân loại mà thôi.

Vũ Thanh

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security