Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại tướng Lương Cường kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết tại Phú Thọ

Thứ bẩy, 22/01/2022, 13:38 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A(baophutho.vn) - Ngày 22/1, Đại tướng Lương Cường- Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã đến thăm, chúc Tết thương binh, bệnh binh và cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh; kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại các đơn vị, địa phương thuộc Quân khu 2 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Cùng đi có Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng- Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Tổng  Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam. 

Về phía tỉnh Phú Thọ có các đồng chí: Bùi Minh Châu- Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh. 

Tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh, Đại tướng Lương Cường đánh giá cao đơn vị đã khắc phục khó khăn, làm tốt công tác nuôi dưỡng, điều dưỡng, chăm sóc, phục hồi sức khỏe cho thương binh, bệnh binh. Bày tỏ chia sẻ với các thương binh, bệnh binh đã vượt qua thương tật, luôn giữ được niềm tin cuộc sống với ý chí, nghị lực của "Bộ đội Cụ Hồ". Đồng chí mong muốn mỗi cán bộ, nhân viên của Trung tâm tiếp tục phát huy truyền thống để nuôi dưỡng, chăm sóc thương binh, bệnh binh ngày càng tốt hơn. Các thương binh, bệnh binh tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Nhân dịp này, Đại tướng Lương Cường đã trao quà Tết cho Trung tâm Điều dưỡng người có công và các thương binh, bệnh binh nặng.Tại Trung tâm, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang cũng thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND và UBND tỉnh thăm hỏi và tặng quà Tết cho các thương, bệnh binh và Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh.

Làm việc tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đại tướng Lương Cường chúc mừng kết quả, thành tích, đặc biệt là các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh mà tỉnh Phú Thọ đã đạt được trong năm 2021; biểu dương cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh đã có nhiều cố gắng, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí đề nghị tỉnh Phú Thọ tập trung chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ để nhân dân các dân tộc trong tỉnh đón tết Nhâm Dần vui tươi, an toàn, đầm ấm; làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đủ số lượng, đảm bảo chất lượng và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19. Lực lượng vũ trang tỉnh cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị, quy định, hướng dẫn của Trung ương, Bộ Quốc phòng và địa phương về sẵn sàng chiến đấu và tổ chức Tết Nguyên đán cho bộ đội vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; bảo đảm tốt các chế độ, tiêu chuẩn cho bộ đội đón Tết, nhất là các lực lượng làm nhiệm vụ ở vùng sâu, vùng xa; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”…Đại tướng Lương Cường đã tặng quà cán bộ chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Công an tỉnh; Bệnh viện Quân y 109; các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu.

Kiểm tra sẵn sàng chiến đấu, thăm và tặng quà tại Quân khu 2, Đại tướng Lương Cường biểu dương những thành tích mà cán bộ, chiến sĩ trong toàn Quân khu đã đạt được trong năm 2021. Đồng chí yêu cầu toàn Quân khu tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc phòng của Đảng ủy – Bộ Tư lệnh Quân khu về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; thực hiện nghiêm nền nếp, chế độ sẵn sàng chiến đấu; kịp thời xây dựng, điều chỉnh, bổ sung và tổ chức luyện tập các kế hoạch, phương án sẵn sàng chiến đấu, nhất là đảm bảo an toàn các sự kiện chính trị của Đảng, đất nước, Quân đội trong năm 2022. Đại tướng đã tặng quà và gửi lời chúc Tết đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong toàn Quân khu. 

Trước đó, Đại tướng Lương Cường đã đến kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Sư đoàn 316- Quân khu 2.

Trung Kiên

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security