Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Mượn... thẻ!

Thứ năm, 14/09/2017, 14:26:08
Print + | - Font Size: A

PTĐT- Ngồi bàn phía sau trong đại hội chi bộ, đến phần biểu quyết, bất chợt thấy người ngồi trước mình, có vẻ lúng túng, giơ tấm thẻ lên rồi hạ tay rất nhanh “cất” vội vào túi áo. Nội dung biểu quyết tiếp theo, để ý thấy đại biểu nam ngồi trước mình giơ tấm thẻ của ai đó là phụ nữ (!) nghĩ đồng chí mình có sự nhầm lẫn, giờ giải lao tôi vỗ vai anh hỏi:

- Mang nhầm thẻ Đảng của “bà xã” hay sao vậy!

 Kéo vội tôi ra góc sân, “đồng chí đại biểu” nọ nói khẽ:

- Bác thông cảm… em mượn thẻ đấy ạ… Rồi anh trình bày:

- Em “sơ ý” không biết để thẻ ở chỗ nào sáng nay đến đại hội đành “báo cáo” quên ở nhà. Nhà em ở xa về tìm cũng không kịp. Nghe theo “sáng kiến” của anh bạn, em “mượn tạm” thẻ qua một “đồng chí” ở chi bộ khác ở cùng đảng ủy… cũng chẳng kịp để ý… lại là thẻ của phụ nữ.

Chuyện “mượn” thẻ đảng viên để “biểu quyết” bằng thẻ Đảng ở đại hội chi bộ nọ không nhiều người được biết. “Sự cố” hy hữu đáng suy ngẫm không chỉ ở thái độ lúng túng, thiếu tự tin của đảng viên nọ và cái cách “giúp đỡ” “sai lại thêm sai” nói trên mà hơn cả là vấn đề ý thức thực hiện Điều lệ Đảng của đảng viên. Giữ gìn, sử dụng Thẻ đảng viên theo đúng Quy định số 29-QĐ/TW ngày 25-7-2016 của BCH Trung ương Đảng là ý thức trách nhiệm của mỗi đảng viên nhất là khi tấm Thẻ đảng viên được sử dụng tại Đại hội Đảng thể hiện thái độ nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm xây dựng thực hiện Điều lệ Đảng. 

Nhị Văn

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang