Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Giữ niềm tin

Thứ năm, 07/12/2017, 08:06:29
Print + | - Font Size: A

PTĐT- Nội dung “Thực hiện nghiêm túc kỷ luật, tăng cường sự đoàn kết nhất trí trong Đảng” trong sinh hoạt chuyên đề của chi bộ A cuối quý III có sự tham dự của cấp ủy cấp trên diễn ra khá sôi nổi. Các ý kiến thảo luận đều thể hiện sự thống nhất cao với nội dung chuyên đề nêu ra.

Một số ý kiến còn liên hệ thực tế công tác kiểm tra giám sát thực hiện Điều lệ Đảng với những kết quả tích cực khẳng định sức mạnh chiến đấu, tinh thần đoàn kết của Đảng được đại diện Đảng ủy cấp trên đánh giá tốt, ghi nhận chất lượng sinh hoạt Đảng, sinh hoạt chuyên đề. Sẽ chẳng băn khoăn, suy nghĩ nếu không có sự “khác biệt” giờ sinh hoạt chi bộ và vài chục phút giải lao “bên lề” cuộc họp. Lùi phía cuối sân bóng chuyền hơi hút thuốc lá, một nhóm cán bộ đảng viên có cả những người vừa nêu ý kiến sâu sắc trong hội nghị “tranh thủ” bàn luận việc kỷ luật cán bộ, đảng viên nơi này, nơi nọ xung quanh chuyện đất đai, “biệt phủ”, lợi ích nhóm, cất nhắc cán bộ là người nhà... Trái với thái độ tích cực trong cuộc họp hầu hết “quan điểm” ngoài lề sinh hoạt của những cán bộ, đảng viên này chỉ lấy việc “kết luận”, “xử lý” ra bàn một chiều tiêu cực, thiếu xây dựng... bộc lộ rõ sự giảm sút niềm tin vào kỷ luật, sức chiến đấu của Đảng nhất là với những việc có liên quan đến những cán bộ, đảng viên có chức quyền có sai phạm về kinh tế, công tác tổ chức cán bộ...

Hiện tượng nói trên ở nhiều chi bộ không phải là cá biệt. Nhận thức, suy nghĩ trái ngược, không thống nhất ngay trong mỗi cán bộ, đảng viên như thế là biểu hiện tự diễn biến, tiêu cực, thiếu niềm tin. Có nguyên nhân từ một số sự việc tiêu cực mà kết quả xử lý kỷ luật chưa thỏa đáng song trước hết là do nhận thức thiếu đầy đủ, nóng vội, bản lĩnh không vững vàng dẫn đến niềm tin những cán bộ, đảng viên đó bị giảm sút. Việc phát ngôn trái chiều thiếu ý thức xây dựng Đảng, dù là ở đâu cũng phải phê phán, ngăn chặn, thậm chí phải có cả hình thức phê bình, kỷ luật kịp thời.

Có giữ vững niềm tin vào kỷ luật và Điều lệ Đảng mới tiếp tục làm tốt công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, duy trì, phát huy sức mạnh đoàn kết trong Đảng.

Nhị Văn

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang