Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tự nhận nhưng chưa… tự sửa !

Thứ năm, 08/02/2018, 08:29:34
Print + | - Font Size: A

PTĐT-Chi bộ A tổ chức tổng kết, kiểm điểm việc thực hiện nhiệm vụ chính trị cuối năm 2017, có đại diện Đảng ủy cấp trên về dự, chỉ đạo. Báo cáo tổng kết chi bộ nêu nhiều kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm qua, những tồn tại và hạn chế. Đáng chú ý, những tồn tại như việc đấu tranh phê và tự phê còn hạn chế, sinh hoạt chuyên đề còn chưa thường xuyên, chất lượng sinh hoạt chưa cao, chưa có trọng tâm, nhiều đảng viên còn lơ là việc học tập nghị quyết…được nhắc rất kỹ.

Thảo luận, cho ý kiến vào báo cáo tổng kết, nhiều đảng viên đã tập trung làm rõ hơn kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị trong năm 2017, nhiệm vụ, phương hướng năm 2018 với nhiều đề xuất, giải pháp… Khi Bí thư chi bộ mời đại diện Đảng ủy cấp trên lên phát biểu, đồng chí thường trực đảng ủy nhấn mạnh: Tôi đồng tình với kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ ta trong năm 2017 cũng như nhiệm vụ năm tới. Tuy nhiên, là người thường xuyên theo dõi hoạt động của chi bộ, nhất là dự các nội dung tổng kết, tôi thấy có một số việc chúng ta đã chỉ ra được, nhưng hình như năm nào nó cũng là tồn tại, mà chưa được khắc phục triệt để, đó là việc đấu tranh phê và tự phê, việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề, việc nêu cao ý thức học tập, nghiên cứu chỉ thị, nghị quyết của đảng viên… Các đồng chí cứ chịu khó lấy báo cáo tổng kết chi bộ năm 2016 ra mà xem, có đúng như lời tôi nói không. Phần tồn tại bao giờ cũng vẫn nêu những nội dung trên với phương hướng, giải pháp được chi bộ và đảng viên thảo luận nhiều, nhưng hình như lâu nay, những tồn tại này vẫn chỉ là… tồn tại mà không có chuyển biến và được khắc phục triệt để! 

Đồng chí Thường trực Đảng ủy nhấn mạnh: Đáng mừng là các đồng chí và chi bộ ta đã tự nhận, nhận rất có trách nhiệm về những tồn tại hiện hữu nhưng nếu các đồng chí tự sửa một cách nghiêm túc thì kết quả công tác Đảng của chi bộ năm nay sẽ tốt hơn rất nhiều, hoạt động của chi bộ từ đó cũng thực chất và sát với nhiệm vụ chính trị hơn những năm trước…

Có thể thấy, nhiều chi bộ, đảng viên trong báo cáo, kiểm điểm công tác, nhiệm vụ chính trị đã chủ động chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, nhưng giữa việc chỉ rõ và khắc phục là điều cần phải bàn hiện nay. Sinh hoạt tư tưởng kỳ này nêu ra vấn đề trên để tự thân mỗi đảng viên, mỗi chi bộ quán triệt tốt hơn nữa việc tự nhận và tự sửa cho đúng với tinh thần chỉ đạo của Nghị quyết TW 4 (khóa XII) mà Đảng ta đã chỉ rõ.

Nguyễn Quốc

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang