Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đảng viên luôn phải gương mẫu đi đầu !

Thứ năm, 24/05/2018, 07:18:14
Print + | - Font Size: A

PTĐT-Tại buổi họp chi bộ của khu H, phường M, thành phố Việt Trì, đồng chí Bí thư kiêm Trưởng khu phát biểu ý kiến:

Nhà văn hóa của khu ta được xây dựng đã lâu, diện tích nhỏ, lại xuống cấp nên không đáp ứng được yêu cầu sinh hoạt của nhân dân. Dù đã nhiều lần vận động đóng góp để xây dựng lại nhưng chưa thành công. Nhiệm kỳ này, chúng ta quyết tâm phải xây dựng lại nhà văn hóa rộng rãi, khang trang, phục vụ sinh hoạt chung của cộng đồng. Tôi đề nghị các đảng viên gương mẫu đóng góp theo đúng quy định đã được khu bàn bạc, thống nhất; đồng thời ủng hộ thêm và vận động con em, dù đi công tác xa cũng nên ủng hộ để công trình  sớm hoàn thành.

Đề nghị của đồng chí Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng khu được đảng viên tán thành. Các đảng viên sau đó đã tiên phong đóng góp, vận động con em ủng hộ. Nhân dân khi thấy các đảng viên gương mẫu thực hiện đã cùng nhau đóng góp để nhanh chóng xây dựng nhà văn hóa. Ngay cả một số người còn e dè cũng đã được người dân “đả thông tư tưởng”. Các đảng viên đã gương mẫu đi đầu rồi, mình cũng phải chấp hành nghiêm chỉnh không thì làng xóm phê bình.

Sau hơn 4 tháng thi công, với sự góp công, góp sức của nhân dân và chi bộ, khu H đã có một nhà văn hóa khang trang, sạch đẹp. Không chỉ vậy, toàn bộ số tiền công trông nom chi cho những người quản lý xây dựng đều được họ ủng hộ ngược lại để mua sắm trang thiết bị. Theo gương đó,  nhiều con em trong khu có điều kiện đã ủng hộ thêm loa đài, ti vi… Trong buổi liên hoan khánh thành nhà văn hóa, nhân dân đều phấn khởi vì có nơi sinh hoạt chung rộng rãi. Ai cũng bảo: Ở đâu mà đảng viên cũng gương mẫu như khu này thì đúng là “khó vạn lần dân liệu cũng xong”.

Tuấn Quân

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang