Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Vi phạm… một tý !

Thứ năm, 03/05/2018, 06:46:59
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Đi công tác ở xã nọ, vì đường vào cơ sở khó khăn, đồi dốc, nên tôi nhờ đồng chí cán bộ xã đưa vào bằng xe máy. Ngồi sau xe, do đường xóc tôi phải ôm chặt eo đồng chí cán bộ xã. Trời nóng, mùi rượu phả ra nồng nặc. Tôi đùa khéo: Trưa nay, anh em lại vi phạm Chỉ thị 13 của tỉnh hả? Đồng chí cán bộ cười trừ, phân bua: Vâng anh ạ. Trưa phải tiếp khách, nên chúng em có vi phạm… một tý. Biết là vi phạm Chỉ thị 13 “xử” nặng lắm, nhưng chả nhẽ khách đến nhà lại không có chén trà, chén rượu thì cũng khó!

Có chuyện, ở nhiều xã hiện vẫn còn tình trạng uống rượu vào buổi trưa với lý do tiếp khách, tổng kết, triển khai kế hoạch… Đa phần khi lý giải đều nại lý do và chặc lưỡi cho qua, kể cả cán bộ lãnh đạo. Nhiều câu chuyện đằng sau những bữa rượu trưa chúng ta được nghe, được biết đã ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, tư cách của người cán bộ, đảng viên nhưng dường như ở nhiều cơ sở, việc nghiêm cấm uống rượu vào buổi trưa các ngày làm việc hình như vẫn chưa đi vào thực tiễn và được giám sát chặt chẽ nên mới có chuyện nhiều cấp ủy, đảng viên, cán bộ… vẫn cố tình vi phạm, khi bị phát hiện, nhắc nhở lại chặc lưỡi: Em chỉ vi phạm… một tý, khiến việc thực hiện Chỉ thị này còn gặp nhiều khó khăn, làm cho một bộ phận cán bộ, đảng viên còn coi thường dẫn đến vi phạm thường xuyên…

Thiết nghĩ, không chỉ riêng chuyện uống rượu mà nhiều việc khác liên quan đến vi phạm các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy các cấp, các đồng chí là cấp ủy, Bí thư… cần phải nêu gương, quán triệt thực hiện nghiêm túc trong toàn thể cán bộ, đảng viên, đặc biệt có cơ chế giám sát, theo dõi để có biện pháp cụ thể với những sai phạm, dù nhỏ. Có như vậy, chuyện những lần chặc lưỡi kiểu chỉ vi phạm… một tý sẽ dẫn đến những vi phạm lớn hơn mà không thể kiểm soát hết được!  

Nguyễn Quốc

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang