Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Sao không tự mình tuyên truyền ?

Thứ năm, 28/06/2018, 09:30:24
Print + | - Font Size: A

PTĐT- Ông làm ở Ban Tổ chức, ông hướng dẫn cho tôi viết cái đơn xin ra khỏi Đảng với!

- Ơ hay, ông là đảng viên, hàng năm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, không vi phạm gì sao lại xin ra khỏi Đảng?

- Ông biết đấy, tôi làm trong doanh nghiệp của nước ngoài, việc sinh hoạt chi bộ khó khăn lắm, không đảm bảo đều đặn hàng tháng được.

- Thì mỗi tháng có một buổi sinh hoạt chi bộ, tôi nghĩ doanh nghiệp họ cũng tạo điều kiện chứ?

- Cũng biết là mỗi tháng có một buổi sinh hoạt, nhưng doanh nghiệp tôi không có chi bộ, tôi phải sinh hoạt ghép ở khu dân cư. Điều đáng nói là họ không có lịch cụ thể, tiện ngày, giờ nào thì họp lúc đó. Trong khi tôi làm quản lý, nghỉ phải có lịch trước, báo cáo cụ thể. Doanh nghiệp có tạo điều kiện thì cũng chỉ một phần thôi. Không sinh hoạt đầy đủ, không nắm được chủ trương, chính sách nên nhiều khi tôi cảm thấy vào Đảng gần như chỉ thực hiện mỗi nhiệm vụ đóng Đảng phí. Hơn nữa, có doanh nghiệp họ cũng không thích cho công nhân tham gia các tổ chức như Đảng, Đoàn thanh niên bởi theo họ, riêng cái khoản họp hành đã mất nhiều công lao động của họ rồi.

- Vấn đề ông nói cũng đang là vấn đề mà cấp ủy Đảng ở nhiều địa phương đang rất quan tâm và tìm biện pháp gỡ khó. Đảng đang đẩy mạnh việc thành lập tổ chức Đảng trong khối doanh nghiệp ngoài nhà nước, đặc biệt là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhưng còn hạn chế. Giờ ông là đảng viên, lại làm quản lý, có điều kiện tiếp xúc trực tiếp với đội ngũ lãnh đạo, ông nên tuyên truyền đến đội ngũ công nhân và lãnh đạo để họ hiểu tầm quan trọng của xây dựng tổ chức Đảng trong doanh nghiệp bởi Đảng luôn tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển chứ không phải hạn chế doanh nghiệp phát triển. 

- Ông nói vậy, thì tôi thông rồi. Trước đây tôi chỉ nghĩ đến khó khăn mà không nghĩ đến việc tuyên truyền đến người xung quanh. Tôi sẽ nghe lời ông, tuyên truyền để doanh nghiệp tôi đang làm việc có thể thành lập được chi bộ, hoạt động theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước, đảm bảo công ăn việc làm cho công nhân, giúp doanh nghiệp phát triển.

Hùng Cường

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang