Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nên suy nghĩ và thay đổi !

Thứ năm, 12/07/2018, 07:37:14
Print + | - Font Size: A

PTĐT-Đồng chí Tuấn, Bí thư Chi bộ Đường Thành sau buổi họp chi bộ định kỳ đến than phiền với đồng chí Thanh, Phó bí thư chi bộ: Chi bộ ta đông đảng viên, nhất là đảng viên trẻ, nhưng lớp này trong họp hành, sinh hoạt định kỳ, bàn chuyện của chi bộ… đang có vấn đề cần phải nhắc nhở ông ạ! 

Đồng chí Thanh công nhận: Đúng đấy, nhiều kỳ sinh hoạt chi bộ, hoặc các sinh hoạt chuyên đề, tôi theo dõi thấy mấy đồng chí đảng viên trẻ toàn ngồi im và… nhất trí khi được hỏi! Chả thấy đồng chí nào phát biểu, góp ý hay phản biện gì cả, việc gì của chi bộ cũng ậm ừ cho qua. Nhiều đồng chí khi đi họp có biểu hiện rụt rè, ngại va chạm, ý thức phê và tự phê để xây dựng chi bộ rất kém. Cá biệt, có đảng viên cả năm qua, tôi theo dõi thấy không bao giờ tham gia phát biểu một câu nào, toàn ngồi im và nhất trí mọi việc. Tôi đề nghị khi sinh hoạt chi bộ, tất cả các đảng viên dự họp phải có ý kiến tham gia đóng góp, không thể duy trì mãi kiểu “đến cho đủ, họp cho xong” rồi về như thế này mãi được! 

Chuyện ở chi bộ Đường Thành cũng là chuyện khá phổ biến trong nhiều chi bộ hiện nay, khi vẫn còn có những đảng viên, nhất là các đảng viên trẻ, vẫn mang tâm lý ngại va chạm, e dè hoặc bàng quan… khi đi họp chi bộ. Trong các cuộc họp, họ thường… ngồi im hoặc trả lời “tôi đồng ý ạ” khi được hỏi đến khiến cho việc phát huy vai trò của đảng viên trong phát biểu, tranh luận và đóng góp ý kiến tại các cuộc họp rất mờ nhạt, cá biệt có đảng viên trẻ còn có suy nghĩ  “Chi ủy, các đảng viên có chức vụ, lớn tuổi phát biểu rồi, mình còn trẻ, chỉ cần nghe và gật đầu đồng ý là được” khiến cho chất lượng các buổi sinh hoạt chi bộ không cao, tinh thần dân chủ chưa được phát huy hết đồng thời triệt tiêu vai trò của nhiều đảng viên ở các chi bộ. Có thể thấy, bên cạnh việc chưa phát huy được hết vai trò dẫn dắt, định hướng trong điều hành, khơi gợi thảo luận của các chi ủy, Bí thư khi họp chi bộ nhằm làm cho đảng viên bộc lộ ý kiến, hăng hái phát biểu, góp ý mà một nguyên nhân lớn nữa là tinh thần xung phong, hăng hái phát biểu, góp ý của nhiều đảng viên đang bị triệt tiêu trong các cuộc họp, biến họ thành những đảng viên “chết” trong mọi hoạt động của chi bộ, từ đó khiến cho việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở nhiều tổ chức đảng đang bị hạn chế, nguyên nhân do “ngại phát biểu, ngại nêu ý kiến” của nhiều đảng viên. 

Tồn tại, hạn chế này các đảng viên nói trên nên cùng suy nghĩ và thay đổi! 

Nguyễn Quốc

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang