Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Khi đoàn kết là sức mạnh !

Thứ năm, 09/08/2018, 07:39:07
Print + | - Font Size: A

PTĐT-Năm 2017, chi bộ khu 14 đã được Đảng bộ xã Cổ Tiết thuộc Đảng bộ huyện Tam Nông công nhận đạt chi bộ TSVM tiêu biểu.  Có được thành tích này, ngoài việc nêu cao vai trò lãnh đạo của chi ủy phải kể đến tinh thần đoàn kết của đảng viên trong việc giúp chi bộ lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, đời sống kinh tế - xã hội của người dân tiếp tục được nâng lên.

Theo Bí thư chi bộ khu 14 Trần Thị Hồng, thành công của chi bộ trong những năm qua chính là đã xây dựng được tình đoàn kết, gắn bó giữa tổ chức Đảng, chính quyền với các đoàn thể và nhân dân, giữa các đảng viên, chi bộ với nhau đồng thời luôn tiếp thu, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến đóng góp của nhân dân trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo. Vai trò của đảng viên, cán bộ luôn được phát huy, tạo sức mạnh lôi cuốn quần chúng cùng tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại cơ sở. Đảng viên trong chi bộ luôn chấp hành tốt đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, Điều lệ của Đảng; là hạt nhân đi đầu trong mọi hoạt động của khu dân cư. 

Đây là một trong nhiều chi bộ TSVM tiêu biểu mà ở đó, tinh thần đoàn kết đã được phát huy hiệu quả, thể hiện được sự thống nhất, bền chặt trong lãnh chỉ đạo và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của chi bộ đề ra.

Mạn đàm với nhiều Bí thư, chi ủy các chi bộ nông thôn hiện nay đều thấy các đồng chí có chung nhận định: Đoàn kết là cội nguồn, là sức mạnh để xây dựng chi bộ thực sự trong sạch, vững mạnh, đảm bảo được vai trò lãnh đạo và phát huy vị thế của đảng viên trước quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, đây đó vẫn có những chi bộ, chi ủy hoạt động hiệu quả không cao, không phát huy được vai trò lãnh đạo của Đảng và của đảng viên, mối quan hệ giữa Bí thư với chi ủy, với đảng viên trong chi bộ không bền chặt, thân ái trên tinh thần tình đồng chí. Còn có sự mất đoàn kết trong lãnh, chỉ đạo và triển khai các nhiệm vụ chính trị của chi bộ, chi ủy khiến cho quần chúng, đảng viên nhìn vào còn băn khoăn… và cũng do mất đoàn kết, nhiệm vụ chính trị, vai trò lãnh đạo chưa đạt được kết quả cao như mong muốn. Tuy nhiên, những tồn tại mất đoàn kết này lại không được sớm khắc phục mà có nơi vẫn dai dẳng như một thứ “bệnh” kinh niên ở nhiều chi bộ.

Sinh hoạt tư tưởng kỳ này xin được nêu vấn đề để các đồng chí Bí thư, chi ủy cùng tư duy, suy nghĩ, sớm có biện pháp, phương cách hiệu quả triệt tiêu những tồn tại đồng thời luôn vun đắp, đề cao sự đoàn kết để từ đó nêu cao được vai trò lãnh đạo của Đảng và đảng viên trước quần chúng, nhân dân, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra...

Nguyễn Quốc

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang