Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cần “nói đi đôi với làm”!

Thứ năm, 03/01/2019, 09:01:52
Print + | - Font Size: A

PTĐT -  -Báo cáo đồng chí Bí thư, sắp tới có nhiều ngày lễ, kỷ niệm lớn, tôi đề nghị phối hợp với bên Ủy ban xã, nhắc anh em văn phòng chuẩn bị nội dung để in pa nô, băng zôn treo trên các tuyến đường trong xã cho nó khí thế.

- Tôi có ý kiến này, đành rằng việc tuyên truyền là vô cùng quan trọng và cần thiết nhưng theo tôi, ta không cần làm nhiều pa nô hay băng zôn quá, chỉ cần làm một ít, nhưng thật trang trọng, lựa chọn địa điểm phù hợp để treo hay dựng biển thôi.

- Sao đồng chí lại nghĩ thế. Tôi thấy cứ phải làm nhiều, treo ở các tuyến đường để bà con trong xã đi lại đều nhìn thấy mới đạt hiệu quả chứ.

- Không phải đâu đồng chí ạ. Treo nhiều nhưng có ai để ý đâu. Đó là chưa kể tình trạng pa nô, băng zôn treo xong là bỏ luôn đấy chẳng ai quan tâm, có những cái đã lạc hậu đến hàng năm trời hoặc hư hỏng nặng vẫn để nguyên, không tháo bỏ rất phản cảm. Cái này không chỉ ở xã ta mà nhiều nơi đều gặp.

- Tôi cũng nhận thấy, điều này để tôi bàn với đồng chí Chủ tịch xã cho anh em đi rà soát, tháo gỡ hết những biển cũ, rách, lựa chọn điểm treo phù hợp để sớm triển khai.

- Tôi đề nghị như thế này, đồng chí xem có hợp lý không nhé! Thay vì làm nhiều băng zôn hay pa nô, ta lồng nội dung tuyên truyền vào trong các buổi họp ở khu dân cư, vừa đông đủ bà con vừa có thể giải thích dễ dàng. Hơn nữa, chúng ta đang đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mà phong cách của Bác là nói đi đôi với làm. Tôi để ý, chúng ta cứ nặng tuyên truyền nhưng lại chưa làm theo được mấy. Ví dụ như việc giữ gìn vệ sinh môi trường, cứ tuyên truyền không vứt rác bừa bãi nhưng đôi khi chúng ta hay người thân trong gia đình vẫn vứt rác ra đường. Bản thân chúng ta là đảng viên phải gương mẫu làm trước, vận động người thân cùng làm theo thì quần chúng mới tin theo.

- Ý kiến đồng chí hoàn toàn xác đáng. Tôi nghĩ đồng chí nên nêu vấn đề này ra trong cuộc họp chi bộ tới đây để toàn thể đảng viên và cán bộ gương mẫu thực hiện trước, góp phần đưa xã ta sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Quân Lâm

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang