Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đồng thuận để thành công 

Thứ năm, 10/01/2019, 07:55:49
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng là địa phương có nhiều thành tựu trong xây dựng nông thôn mới. Có được kết quả như hôm nay là nhờ vào sự đoàn kết, thống nhất của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân. Trong quá trình thực hiện, ngoài sự quan tâm chỉ đạo của cấp trên, sự vào cuộc kiên quyết của lãnh đạo địa phương thì một “bí quyết” được rút ra đó là mọi chủ trương, quyết sách của cấp ủy, chính quyền phải nhận được sự đồng thuận cao, nhất là của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Nói về “bí quyết” để có sự đồng thuận, Phó bí thư Đảng ủy xã Vũ Trung Kiên chia sẻ: Trong mọi công việc, địa phương đều xác định phải công khai, minh bạch, theo đúng phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”, đồng thời, cán bộ đảng viên phải gương mẫu đi đầu. Do đó, kể từ khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới đến nay, người dân  đã đóng góp trên 5,5 tỷ đồng và hàng ngàn m2 đất để mở rộng đường liên thôn, liên xã. Trong phong trào hiến đất làm đường, nhiều đảng viên đã phát huy tinh thần xung phong, hiến đất với số lượng lớn như các đảng viên Lâm Duy Khánh hiến hơn 800m2; Nguyễn Thị Ất gần 1.000m2… Nhiều đảng viên sản xuất, kinh doanh giỏi tự nguyện đóng góp kinh phí để xây dựng cơ sở hạ tầng  như đồng chí Dương Thị Tị, Nguyễn Duy Duân, Vũ Sơn Là, Nguyễn Hồng Quân… Chính sự đồng thuận giữa Đảng với dân, giữa cấp ủy với chính quyền và các đoàn thể đã tạo nên những kết quả đáng tự hào trong xây dựng nông thôn mới ở Tây Cốc hôm nay…

Có thể thấy, ở địa phương này, địa phương khác, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH… vẫn còn những câu chuyện “bằng mặt nhưng chưa bằng lòng”, “đồng thanh nhưng chưa đồng thuận” giữa cấp ủy với cấp ủy, giữa cấp ủy với chính quyền, giữa cấp dưới với người đứng đầu hay giữa người dân với các đảng viên, khiến cho sự đồng thuận chưa được phát huy tối đa, khiến cho nhiều việc còn cấn cá, “chưa thuận chiều xuôi gió” và kết quả không cao nhưng không được tháo gỡ, tìm tiếng nói chung kịp thời. Bài học về sự đồng thuận trong lãnh chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở Đảng bộ Tây Cốc hôm nay, nhiều địa phương, cấp ủy, đảng viên cần coi là bài học không bao giờ cũ, phải liên tục được suy nghĩ, thực hiện thật nghiêm túc và trách nhiệm!

 

Nguyễn Quốc

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang