Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Không có khuyết điểm hay là không có việc ?

Thứ năm, 31/01/2019, 14:13:24
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Tổng kết cuối năm, mỗi đảng viên được phát một mẫu kiểm điểm, đánh giá ưu khuyết điểm, phương hướng năm tới... khi viết đến phần khuyết điểm, hạn chế, nguyên nhân và biện pháp khắc phục... nhiều đồng chí không biết viết gì, cứ hỏi nhau ghi thế nào. Nghe vậy một đồng chí bảo tôi ghi: Đi họp chưa chịu phát biểu ý kiến, đồng chí khác lại bảo thế thì tôi ghi có một buổi đi sinh hoạt muộn mấy phút... Thấy các đồng chí bảo nhau ghi như vậy đồng chí  tổ trưởng Đảng bảo đấy đâu phải là khuyết điểm hạn chế, chả nhẽ các đồng chí không có tồn tại gì...

Với chi bộ đa số là các đảng viên cao tuổi, nhiều người nghỉ hưu, hàng tháng chỉ có việc... đi sinh hoạt, đóng Đảng phí đầy đủ, còn rất ít người được phân công tham gia việc xã hội... Nếu ai bản thân, gia đình không vi phạm thì đúng là không biết viết gì phần tồn tại, hạn chế, mặc dù trong khu, xóm vẫn có rất nhiều việc phải quan tâm. Khi đưa chuyện này ra trao đổi một số đảng viên bảo: Nếu cứ quản lý đảng viên, tổ chức sinh hoạt chi bộ như thế này thì xuân thu nhị kỳ rất nhiều đồng chí sẽ không có hạn chế tồn tại gì, bởi họ có được giao nhiệm vụ gì đâu mà có khuyết điểm.

Đó là một thực trạng với nhiều chi bộ bởi các cán bộ cấp ủy không nghĩ ra việc, có biện pháp giao nhiệm vụ, phân công đảng viên vào công việc cụ thể. Chẳng hạn như giao đảng viên phụ trách xóm liên gia, vận động các gia đình tổ chức tốt sản xuất, kinh doanh, chấp hành chính sách, pháp luật, rộng lớn hơn hình thành nhóm cùng chăm lo thực hiện những việc của khu, xóm, địa phương... Trong khi ở địa phương có rất nhiều việc, nhưng các đảng viên nhất là những người đã nghỉ hưu lại chẳng được giao nhiệm vụ, nên đứng ngoài dòng chảy của xã hội, dù sức khỏe, trí tuệ nhiều đồng chí rất tốt. Có lẽ trừ số ít đồng chí đảng viên cao tuổi, sức khỏe yếu còn lại mỗi chi bộ nên lựa chọn, giao nhiệm vụ cho các đồng chí khác, dù là cán bộ công chức nghỉ hưu hay đảng viên đương chức có thế mới phát huy được trí tuệ, kinh nghiệm năng lực của đảng viên, đồng thời mới có nội dung để kiểm điểm đánh giá. 

 

Tuấn Anh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang