Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

“Ngồi đằng đông, trồng đằng tây”

Thứ năm, 25/04/2019, 05:47:42
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Công ty thành lập đã được 6 năm nhưng chỉ có hai đảng viên nên chưa thành lập được chi bộ. Hai đảng viên này, trước khi vào làm công nhân từng là đoàn viên được chi bộ nơi cư trú giới thiệu kết nạp đảng.

Giờ vào làm, Công ty không có chi bộ nên hai đảng viên được cấp ủy cấp trên giới thiệu về sinh hoạt tại chi bộ khu 4 - nơi doanh nghiệp đóng trụ sở. Mỗi lần sinh hoạt chi bộ, chuyện làm ăn cấy cày, vụ này trồng gì, cách phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi thế nào, hai đảng viên đành ngồi nghe “cho phải đạo”. Còn chuyện sản xuất kinh doanh ở doanh nghiệp, các đảng viên khác của chi bộ cũng ngồi nghe 2 đảng viên báo cáo, chứ chẳng biết thế nào mà đóng góp! Đã vậy, do phải làm ca nên hai đảng viên này không tham gia sinh hoạt đảng hay các phong trào đều đặn. Lại thêm giám đốc doanh nghiệp là người nước ngoài nên cũng ít quan tâm đến vấn đề phát triển đảng. Công tác phát triển Đảng ở công ty kia, vì thế cũng thành ra khó. 

Chi bộ khu 4 chẳng vui vì đảng số như thế song tinh thần đảng viên thì không quy về một mối. Hai đảng viên thì chỉ mong sao công ty sớm thành lập được chi bộ để chuyện sinh hoạt đảng của họ không còn phải “ngồi đằng đông, trồng đằng tây” như thế này. Để giải quyết được vấn đề này, bên cạnh sự phối hợp của các đoàn thể như Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đảng ủy Khối doanh nghiệp và chính quyền địa phương còn cần sự hậu thuẫn, tạo điều kiện của người đứng đầu doanh nghiệp. Có vậy, công tác phát triển đảng trong đội ngũ công nhân tại các doanh nghiệp mới có sự khởi sắc, góp phần giảm tình trạng “già hóa” đảng viên trong các chi bộ hiện nay. 

Gia Minh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang