Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Không thể mất dân chủ được

Thứ năm, 16/05/2019, 07:03:48
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Nghe nói năm nay khu mình được đầu tư 2km đường giao thông nông thôn “Nhà nước và nhân dân cùng làm” đúng không? Chú đã quyết định làm tuyến nào chưa?

- Vâng, huyện đã có thông báo về, em định để mai sẽ đưa ra xin ý kiến trong chi bộ và khu dân cư…

- Chú là Bí thư chi bộ, kiêm trưởng khu dân cư, quyền quyết đáp ở mình cả. Nghe tôi, chú quyết làm tuyến đường từ khu mình ở ra trung tâm xã đi, chiều dài thiếu một đoạn cứ để đấy tính sau. Ai lại để đường vào nhà lãnh đạo khu mà bé tẹo, lầy thụt như thế. Đơn vị thi công thì chú cứ chỉ định ngay thằng Tám nhà mình, đội xây của nó làm cái gì chả được. Cứ yên tâm, mai họp, tôi sẽ chủ động đứng lên phát biểu và “gà bài” cho mấy tay nữa ủng hộ. Chú cứ thế mà quyết. Quá hợp tình, hợp lý, ai nói vào đâu được nữa. 

- Bác thứ lỗi, việc này liên quan đến quyền lợi, trách nhiệm chung của bà con trong khu nên em không thể nghe theo ý bác được. Anh em mình dựng nhà mãi trong đồi, cả con đường hơn cây số chạy theo cánh đồng chủ yếu phục vụ nhu cầu đi lại của 5 gia đình nên chưa thật sự cần thiết đầu tư. Việc này cứ để chi bộ, khu dân cư bàn kỹ đã. Em nghĩ mình là đảng viên, được tín nhiệm bầu làm lãnh đạo thì càng phải gương mẫu, trách nhiệm, vì lợi ích chung. Lợi dụng chức quyền, cơ hội để tư lợi dẫu có vẻ “hợp tình, hợp lý”, không ai nói, nhưng thế là thiếu tự trọng, lợi ích nhóm, biểu hiện của suy thoái về đạo đức, lối sống đấy.

- Chú không phải dạy khôn tôi. Tuổi đời, tuổi Đảng tôi đều hơn chú đấy. Không nghe tôi thì chỉ thiệt vào thân. Rồi xem, tôi mà không ủng hộ liệu còn ngồi được cái ghế đấy mấy hôm nữa…

Không biết mâu thuẫn giữa anh em nhà Bí thư chi bộ kiêm trưởng khu dân cư được giải quyết thế nào nhưng sau cuộc họp của chi bộ và khu dân cư, tuyến đường 2km có đông người dân và học sinh tiểu học qua lại đã được quyết định thi công với sự ủng hộ, đồng thuận tuyệt đối của đảng viên trong chi bộ và người dân trong khu. Ông Bí thư chi bộ được tín nhiệm, tôn vinh là điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… Thiết nghĩ, cách làm này, các đồng chí cán bộ, đảng viên ở các chi, Đảng bộ nên nghiên cứu, học tập, làm theo, tránh tình trạng mất dân chủ trong các công việc của dân, của Đảng.


 

Cẩm Ninh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang