Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cần có cái nhìn biện chứng!

Thứ năm, 20/02/2020, 07:15:11
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Việc xem xét giới thiệu cậu Chung xóm Gò vào danh sách những quần chúng ưu tú được đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng tiếp tục là chủ đề được bàn luận sôi nổi tại buổi họp chi bộ khu lần này.

Ông Mạnh - chi ủy viên cho ý kiến nhận xét: Tôi thấy cậu Chung là người có năng lực, trình độ. Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng nghề, dù không xin việc tại cơ quan, xí nghiệp nhưng bản thân rất năng động, mạnh dạn vay mượn, đầu tư mở xưởng sửa chữa tại nhà, cho thu nhập ổn định, là điển hình kinh tế tại địa phương. Với những phong trào, hoạt động của khu, cậu cũng tham gia rất nhiệt tình. Bản thân cậu ấy cũng có ý nguyện, mong muốn được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Tôi đồng ý việc giới thiệu cậu Chung đi học lớp cảm tình Đảng đợt tới để tạo nguồn phát triển đảng viên mới, góp phần trẻ hóa đội ngũ đảng viên trong chi bộ.

Tại buổi họp, nhiều người đồng tình với ý kiến của ông Mạnh. Tuy nhiên ông Tiến thì có ý kiến khác: Mặc dù không gần nhà nhưng tôi có nghe kể trước kia khi đi học hình như cậu Chung có đánh nhau trong trường. Tôi nghĩ không nên kết nạp cậu ấy.

Sau khi nghe ý kiến nhận xét, đóng góp của các đảng viên trong chi bộ, kết luận buổi họp, ông Hùng - Bí thư chi bộ cho rằng: Xem xét kỹ lưỡng, nhận xét thẳng thắn, khách quan nhằm phát hiện, lựa chọn những quần chúng ưu tú, có lý tưởng chính trị, đạo đức, lối sống tốt để đưa vào nguồn bồi dưỡng, kết nạp hoặc rà soát, sàng lọc, loại bỏ những người không đủ tiêu chuẩn là góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng đảng viên của chi bộ. Việc cậu Chung đánh nhau ở trường tôi đã tìm hiểu thì được biết: Do có một số thanh niên hư hỏng bên ngoài mâu thuẫn với nhóm học sinh mới nhập học vào trường gây gổ, vì muốn bảo vệ học sinh khoá dưới nên mới dẫn đến việc xô xát giữa cậu Chung và nhóm thanh niên kia. Chuyện xảy ra đã lâu, Chung cũng từng chia sẻ với tôi bản thân cậu ấy rất hối hận vì chỉ một lần không giữ được bình tĩnh mà khiến nhiều người vẫn hiểu sai về mình. Đánh nhau là xấu, tuy nhiên chủ nghĩa Mác- Lê nin đã dạy cần có cái nhìn biện chứng, xem xét sự vật hiện tượng trong sự vận động, phát triển, vì thế tôi thấy rằng, nếu cậu Chung đã thực sự cầu thị, nhận thức được hành vi sai lầm trước kia, nỗ lực sửa sai thì chi bộ cũng nên có cái nhìn cởi mở hơn với cậu ấy. Từ việc đi học cảm tình Đảng đến việc xem xét, kết nạp vào Đảng còn là một quá trình dài nỗ lực, cố gắng. Không chỉ chi bộ theo dõi mà bà con cũng để ý cả đấy, nếu không đủ tiêu chuẩn chắc chắn bà con cũng có ý kiến ngay. Tôi nghĩ rằng các đồng chí đảng viên trong chi bộ nên mở một cơ hội cho cậu Chung và các quần chúng có hoàn cảnh tương tự có điều kiện sửa đổi, hoàn thiện mình để từ đó trưởng thành hơn, có thể trở thành nguồn kế cận cho Đảng.

Vĩnh Hà

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang