Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Sử dụng điện thoại có văn hóa

Thứ năm, 11/06/2020, 07:10:58
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Hôm nay, báo cáo viên cấp huyện về truyền đạt học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với sự tham dự của các lãnh đạo chủ chốt cấp xã, bí thư chi bộ các khu dân cư.

Cả hội trường đang chăm chú lắng nghe báo cáo viên truyền đạt thì bất ngờ tiếng chuông điện thoại kêu vang. Đồng chí báo cáo viên trên bục “đứng hình” mất mấy giây còn những người tham dự hội nghị đều quay nhìn để tìm chủ nhân của chiếc điện thoại. Đồng chí Trung - cán bộ tài chính lúc này mặt đỏ bừng luống cuống rút điện thoại trong túi quần ra tắt tiếng. Vài đồng nghiệp ngồi gần khẽ nhắc nhở: Ngay đầu buổi họp, chủ tọa đã nhắc tắt điện thoại rồi mà sao ông vẫn để chuông oang oang thế? 

Sự việc trên có lẽ không ít gặp tại các hội nghị khi mà chiếc điện thoại di động đã trở thành “vật bất ly thân” của nhiều người, thậm chí có những cán bộ, đảng viên sở hữu đến hai chiếc điện thoại di động cho thuận tiện cả việc chung và việc riêng. Tuy nhiên việc sử dụng điện thoại di động đúng cách, đúng nơi, đúng lúc lại là vấn đề phải bàn. Trong không ít cuộc họp, sinh hoạt, học tập chi, Đảng bộ của cơ quan, đơn vị, mặc dù đã có sự nhắc nhở của ban tổ chức về việc tắt điện thoại hoặc để điện thoại ở chế độ rung, nhưng vẫn có một số người cố tình bỏ qua; thậm chí vẫn sử dụng điện thoại trong hội nghị. Vậy nên, trong khi mọi người đang trật tự theo dõi nội dung thì thỉnh thoảng lại có những cuộc gọi hoặc tin nhắn gửi đến với đủ loại âm báo. Có người còn sưu tầm, cài đặt các kiểu chuông “ít giống ai”, khi những âm thanh ấy vang lên không chỉ gây phản cảm mà còn thể hiện sự thiếu nghiêm túc. Một số đồng chí khi tham gia các buổi sinh hoạt tập thể không tập trung theo dõi lắng nghe mà dùng điện thoại di động làm công cụ để giải trí như đọc tin tức, chơi game hoặc nhắn tin khiến bản thân không nắm được nội dung cuộc họp, gây ức chế cho những người cùng dự. 

Bản thân chiếc điện thoại không có lỗi, chỉ những người sử dụng nó không đúng cách mới đáng chê trách. Thiết nghĩ, sử dụng điện thoại như thế nào cho có văn hóa là vấn đề mà mỗi người, đặc biệt là đảng viên cần quan tâm.

Việt Hà

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang