Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

“Nói đi đôi với làm”

Thứ năm, 02/07/2020, 07:15:44
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Đơn vị nọ tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm. Mới được chuyển về làm thủ trưởng đơn vị sau Đại hội, ông Xuân khuyến khích cấp dưới góp ý kiến thẳng thắn: 

- Các đồng chí cứ mạnh dạn phát biểu ý kiến. Chúng ta phát huy tính dân chủ cũng chính là thực hiện đúng tinh thần của Nghị quyết Trung ương 4. 

Gần chục ý kiến của cấp dưới phát biểu nhưng tất cả cũng chỉ xoay quanh một số tồn tại chung chung, cái mà ai cũng biết, ai cũng thấy và có nói ra thì cũng chẳng ảnh hưởng đến ai. Thủ trưởng Xuân vẫn tiếp tục gợi ý, khơi mào để cấp dưới bộc lộ quan điểm... nhưng qua cả tiếng đồng hồ, vấn đề vẫn chỉ lòng vòng mấy chuyện “biết rồi, nói mãi”. 

Kết luận cuộc họp, thủ trưởng Xuân nói: - Tôi có cảm giác các đồng chí vẫn còn e dè, nể nang, chưa dám nói hết những suy nghĩ của mình. Chúng ta cần có những góp ý thẳng thắn thì đơn vị mới đổi mới, phát triển được.

Về nhà, nghe thủ trưởng Xuân tâm sự, ông bạn hàng xóm tỏ vẻ thông cảm: Những tồn tại, yếu kém của cơ quan ông, không phải cấp dưới không biết mà là không dám nói!? Trước khi chuyển về đây công tác, chẳng phải ông đã tìm hiểu trước rồi sao.

Thủ trưởng Xuân thấy ông bạn thân nói vậy thì trả lời: Chính vì biết như thế nên tôi rất muốn thay đổi. Mà trước hết là phải thay đổi ngay cái cung cách họp hành kiểu phát biểu nhát gừng, nói nước đôi như bây giờ.

- Theo tôi, người đứng đầu phải tạo được tín nhiệm, niềm tin cho cấp dưới thì mới nghe được những lời nói thật. Ông mới chuyển về, cấp dưới chưa biết ông là người thế nào, có làm việc trách nhiệm, xử lý công việc công tâm, công bằng hay không. Họ sợ nói thẳng, nói thật làm phật ý sếp, rồi bị lãnh đạo để bụng thì lại thiệt thân. 

Nghe bạn nói vậy, thủ trưởng Xuân gật gù: Vậy là tôi phải gương mẫu “nói đi đôi với làm” trước đã thì mới hy vọng cấp dưới sẽ thẳng, thật với mình, ông nhỉ?

Việt Hà

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang