Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Vì mình, vì mọi người 

Thứ năm, 06/08/2020, 10:12:32
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Cả tuần không thấy ông Tiến, Bí thư chi bộ xuống nhà chơi cờ cùng, thấy lạ nên sáng nay ông Minh đến nhà ông Tiến xem thế nào. Bấm chuông cửa một lúc không thấy ai ra mở cửa, ông Minh định quay về thì nghe tiếng ông Tiến nói với xuống từ tầng hai: Ồng Minh đấy à. Ngẩng đầu nhìn lên, ông Minh suýt phì cười vì thấy ông Tiến đeo khẩu trang, đeo kính liền hỏi: Ông đang sửa nhà hay sao mà kính mắt, khẩu trang kín mít thế kia?

Ông Tiến vội lắc đầu, lấy điện thoại di động giơ ra trước mặt nói vọng xuống: Ông về nhà đi, tôi gọi điện thoại cho ông. Nói xong quay vào trong nhà đóng cửa lại.

Mặc dù rất ngạc nhiên vì hành động lạ lùng của ông Tiến nhưng khi thấy ông Tiến gọi điện đến, ông Minh vẫn bắt máy. Ở đầu dây bên kia, ông Tiến vội thanh minh: Ông thứ lỗi, tôi không thể mời ông vào nhà được vì nhà tôi có người mới đi du lịch ở Đà Nẵng về. Gia đình tôi đang tự cách ly tại nhà.

Nghe ông Tiến nói vậy, ông Minh ngạc nhiên hỏi lại: Nhà ông đi bao giờ vậy? 

- Con gái tôi đi cùng cơ quan nó từ tuần trước. Khi đi du lịch về, vợ chồng nhà nó xuống nhà tôi ăn cơm. Biết tin trong Đà Nẵng có người mắc COVID-19 nên gia đình tôi tự giác cách ly tại nhà. Ông Tiến thật thà nói.

- Giời ạ, ông cứ làm như là tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính không bằng ấy. Ông Minh vừa cười vừa nói. 

- Ông đừng có chủ quan, phòng bệnh hơn chữa bệnh đấy. Gia đình tôi làm như vậy không những chỉ bảo vệ sức khỏe của mình mà còn bảo vệ mọi người nữa. Giờ đang mất dấu F0, nguy hiểm lắm ông ạ. Từ giờ ra khỏi nhà ông cũng nên đeo khẩu trang vào. Tôi cũng gọi điện thông báo với các tổ trưởng tổ Đảng nhắc nhở đảng viên trong chi bộ, gia đình nào có người đi du lịch ở những nơi đang có người mắc bệnh nên chủ động khai báo y tế, tự giác cách ly tại gia đình, vận động người dân trong khu đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà, không nên đến những nơi đông người khi không thật cần thiết, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc sử dụng nước sát khuẩn… 

Điện thoại ngắt đã lâu mà ông Minh vẫn ngồi suy nghĩ vì những câu nói của ông Tiến. Nếu như ai cũng suy nghĩ thấu đáo, vì mình vì mọi người tự giác nêu gương như Bí thư chi bộ khu ông thì sẽ giảm bớt mối lo cho địa phương và xã hội. 

Chi Hương 

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang