Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chống sinh hoạt chi bộ theo kiểu hình thức

Thứ năm, 17/09/2020, 07:12:40
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Nguyên là cán bộ, đảng viên ở một cơ quan cấp huyện nghỉ hưu, có sức khỏe, kinh nghiệm công tác lại nhiệt tình nên khi về tham gia sinh hoạt chi bộ ở khu dân cư  được gần 1 năm thì bà Hà được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ. Trong sinh hoạt chi bộ hàng tháng, với vai trò là Bí thư chi bộ, bà Hà luôn nắm bắt tình hình tư tưởng của đảng viên, đổi mới phương thức sinh hoạt sao cho thật ý nghĩa, hấp dẫn gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là trong việc xây dựng khu dân cư nông thôn mới. 

Kể từ đó, các buổi sinh hoạt đã sôi nổi hơn, trọng tâm hơn, một số việc của khu dân cư đã được giải quyết như gỡ nút thắt giao thông “cổ chai” ở cuối xóm, làm đường điện chiếu sáng ở tuyến đường trung tâm… Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận đảng viên lấy lý do “đi làm ăn xa”, đến họp chi bộ “tay không”, tức là không sổ ghi chép, không phát biểu ý kiến. Cho dù bà Hà đã nhẹ nhàng nhắc nhở nhưng vẫn chưa chuyển biến là bao. 

Buổi họp chi bộ hôm nay cũng vậy, sau khi thông qua các nội dung, chuẩn bị bước vào sinh hoạt chuyên đề: “Thảo luận, tìm hiểu các nội dung quy định những điều đảng viên không được làm; liên hệ với bản thân và chi bộ trong việc chấp hành những nội dung này”, quan sát thấy còn hiện tượng không ghi chép sổ Đảng, bà Hà nhấn mạnh: Để thực hiện tốt việc sinh hoạt chuyên đề theo Chỉ thị số 10-CT/TƯ của Ban Bí thư “Về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” và Hướng dẫn số 12- HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong tình hình mới thì mỗi đảng viên chúng ta phải nâng cao ý thức, trách nhiệm với chi bộ, với quy định của Đảng, các nội dung sinh hoạt phải được ghi chép đầy đủ, rõ ràng, trên cơ sở đó mới tự kiểm điểm, đánh giá được trách nhiệm của mỗi đảng viên…  

Bà Hà dứt lời thì một cánh tay giơ lên, thì ra là đồng chí Long “đảng viên 76” về dự sinh hoạt phát biểu: Tôi thấy có một số đồng chí chưa nêu cao ý thức trong sinh hoạt chi bộ, mặc dù nội dung chuyên đề đã được đồng chí Bí thư chi bộ thông báo trước để đảng viên nghiên cứu, chủ động chuẩn bị tham gia đóng góp ý kiến trong cuộc họp, đề xuất giải pháp, thế nhưng một số đồng chí không mang sổ, không ghi chép, không phát biểu, chỉ mong họp nhanh, kết thúc sớm để về. Chúng ta là đảng viên, cần phải khắc phục, sửa chữa ngay việc coi sinh hoạt chi bộ chỉ là hình thức. Một số đồng chí đảng viên không đóng góp ý kiến, không ghi chép rõ ràng là không gương mẫu và đây cũng chính là những điều đảng viên không được làm. 

Lúc này tiếng xì xào nổi lên, những ánh mắt quay sang nhìn một số đảng viên dự họp “tay không” có ý nhắc nhở, phê bình. Bà Hà- Bí thư Chi bộ nhẹ nhàng nói: Đồng chí Long nói đúng, tự mỗi đảng viên trong chi bộ cần rút kinh nghiệm, tôi mong rằng lần sau chi bộ ta sẽ không còn hiện tượng đảng viên sinh hoạt hình thức, sinh hoạt kiểu “tay không” này nữa. 

Mai Phương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang